Chris Castaldi, giám đốc Phát triển kinh doanh tại Carlstadt – công ty tích hợp phần mềm xử lý nguyên vật liệu tại New Jersey, W&H Systems, đã đưa ra các lời khuyên sau để cải thiện hiệu suất kho hàng.

1.Sử dụng hệ thống vận hành tự động chọn.

Hệ thống chọn hàng bằng phương pháp nhận-trả lệnh trực tiếp giữa những nhân viên vận hành hoặc hệ thống chọn hàng điện tử giúp đẩy nhanh quá trình này và giảm thiểu sai sót bằng cách nhanh chóng cung cấp cho nhân viên lấy hàng về thông tin vị trí của món hàng và số lượng. Những hệ thống này loại bỏ nhu cầu tìm kiếm số hiệu và số lượng của món hàng trên tài liệu giấy.

2.Sử dụng công nghệ lấy hàng tự động.

Những giải pháp này đem sản phẩm tới tận tay nhân viên nên họ không cần phải đi khắp kho hàng để lấy hàng cho các đơn đặt hàng.

3.Thực hiện hệ thống kiểm soát kho (WCS).

Sử dụng những công cụ này để giải quyết các quy trình làm chậm hệ thống quản lý kho của bạn. Một hệ thống WCS có thể kiểm soát các băng chuyền và hệ thống phân loại, tối ưu hóa quá trình chọn hàng và đóng gói, gửi thông tin chọn hàng đến hệ thống chọn hàng trực tiếp; và trực tiếp chỉ đạo hoạt động đóng gói.

4.Cân nhắc việc sử dụng máy phân loại khay nghiêng.

Những cái khay này vận chuyển hàng hóa tới gần những hộp dùng để đóng gói một cách nhẹ nhàng, loại bỏ nhu cầu sử dụng nhân công để vận chuyển những kiện hàng đầy tới từng vị trí.

5.Tin tưởng vào công nghệ RFID.

Công nghệ RFID là công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến.

Công nghệ này giúp gia tăng độ chính xác và hiệu quả của hoạt động vận hành bằng cách cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn vào các quá trình trọng điểm, cho phép quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực và phối hợp trong phạm vi chuỗi cung ứng.

6.Khuyến khích người lao động.

Sử dụng những công cụ thu thập dữ liệu để theo dõi kết quả lao động và các kết quả tiêu chuẩn so với định mức. Khi người lao động biết được rằng họ đang bị đo lường về kết quả lao động, họ thường cải thiện độ chính xác và tỉ lệ chọn hàng/đóng gói hàng hóa.

7.Tiến hành đan xen các nhiệm vụ.

Chiến lược này làm giảm tình trạng lười nhác, trốn việc – trong trường hợp nhân viên lấy hàng và bỏ chúng tại cảng, sau đó quay trở lại khu vực lấy hàng mà không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào có ích, ví dụ như lấy hàng cho đơn hàng khác trên đường trở về.

8.Thông báo chi tiết lô hàng trước khi hàng đến (ASN).

Loại tài liệu này cho phép các nhà quản lý kho hàng biết được khi nào họ có thể chờ các lô hàng gửi đến. Kiến thức này là yếu tố quyết định cho việc lên kế hoạch cho nhân viên tiếp nhận đầy đủ.

9.Chọn thùng car-ton vận chuyển để giảm thiểu tối đa số lần lấy hàng.

Cho hàng trực tiếp vào thùng car-ton hơn là từ chiếc túi, loại bỏ các trạm đóng gói chuyên dụng. Để giảm nhiều lần chọn hàng hơn nữa, sử dụng hệ thống in ấn và áp dụng nhãn mác để in nhãn mác tốc hành, cũng như khởi động thiết bị cân đong, kê khai hàng hóa và trạm niêm phong tự động.

10.Tái tổ chức kho hàng.

Hãy đặt những món hàng phổ biến nhất trong các khu vực mang tính chiến lược để nhân công có thể chọn hàng hiệu quả hơn. Sử dụng kho tự động và hệ thống phục hồi có thể được sắp xếp gần nhất với công nhân cùng với những món hàng được đặt hàng thường xuyên nhất, cho phép hàng hóa được chọn nhanh hơn.

(Nguồn: Phaata.com - Theo: Inboundlogistics)