1.Triển khai kế hoạch.

Thiết lập các kế hoạch an ninh cho công ty vận tải của bạn. Với các quãng đường xấp xỉ 400-500km (250-300 miles), hãy yêu cầu các tài xế chạy liên tục, chỉ dừng lại khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Nếu cần thiết dừng, đỗ tại các bến bãi, nhưng chắc chắn an toàn; hàng hoá phải được bảo vệ và trông coi cẩn thận; và chỉ dừng lại tại các bến bãi theo lịch trình.

2.Đặt lịch trình có chiến lược rõ ràng.

Làm việc với khách hàng và các nhà cung ứng để đặt ra lịch trình vận tải ưu tiên về an nính. Nếu thời gian không đủ để đặt sự an toàn hàng hoá lên hàng đầu, hãy yêu cầu được đáp ứng nhân sự để đảm nhiệm việc trông coi hàng hóa, giảm thiểu tối đa mất cắp.

3.Xem xét kỹ về tính tương tác giữa tài xế và bên nhận chuyên chở.

Lựa chọn một đối tác chuyên chở thật sự đáng tin cậy, uy tín và thật sự nghiêm túc về an ninh hàng hoá. Nhắc nhở tài xế về việc này để họ nhận thức rằng họ cũng cần có trách nhiệm với lô hàng, khi đó họ sẽ trông coi hàng hóa của bạn một cách cẩn thận.

4.Áp dụng công nghệ nâng cao ưu thế của bạn

Sử dụng các thiết bị theo dõi bí mật là cách thức dễ nhất để tìm kiếm các hàng hóa bị thất lạc. Lưu ý những thiết bị theo dõi này nên được lắp đặt ở những nơi các kẻ cắp không dễ dàng phát hiện được. Đặc biệt hơn nữa, khi sử dụng định vị GPS, bạn có thể phát hiện ra kẻ cắp nhanh hơn, hoặc hoàn toàn ngăn chặn việc trôm cắp hàng hoá.

5.Cập nhật các tin tức mới nhất.

Thường xuyên tìm hiểu các thông tin về an ninh vận tải, quản trị rủi ro từ các đầu báo, tạp chí có liên quan. Gia nhập một hoặc nhiều cộng đồng về an ninh vận tải để lĩnh hội một số tài nguyên và kiến thức hữu ích. Các cộng đồng này có thể góp ý cho bạn về kho bãi hoặc thậm chí tìm giúp bạn những kiện hàng bị đánh cắp.

6.Tuyển dụng các nhân viên đáng tin cậy.

Một số liệu thống kê cho thấy số lượng đáng kể các trường hợp bị mất cắp hàng hóa đến từ nhân viên của chính công ty. Chính vì thế, bạn cần đội ngũ nhân viên vận tải và kho bãi mà bạn có thể hiểu rõ và tin tưởng được.

7.Cân nhắc các lựa chọn.

Hãy cân nhắc về việc cắt giảm số lượng hàng hóa trên mỗi chuyến hàng nếu như bạn chuyên chở các hàng hóa có giá trị cao, nhằm tránh tổn thất quá nhiều.

8.Tạo nên sự khác biệt

Cân nhắc việc sử dụng các toa moóc có các kí hiệu đặc biệt. Bởi vì các toa moóc có kí hiệu càng đặc biệt, khi xảy ra mất mát hàng hóa, cơ quan thực thi pháp luật sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng trên đường. Kẻ cắp biết rõ điều này, vì thế, trong hầu hết các vụ trộm cắp, toa hàng bị mất cắp thường ít có ký hiệu trên thân toa.

9.Xác minh thông tin chi tiết.

Rất nhiều vụ trộm cắp xảy ra bởi mạo danh. Đây là tình huống mà bên giao hàng hoặc bên trung gian đã vô tình gửi thông tin đến kẻ trộm với danh nghĩa là một hãng vận tải hợp lệ. Đảm bảo rằng nơi mà bạn giao hàng có tên công ty hợp pháp, hoặc mã số thuế tương đồng với tên công ty. Sử dụng trang web tra cứu mã số thuế chính xác để xác minh tên công ty và mã số thuế được đăng ký của công ty đó.

10.Sử dụng công ty trung gian uy tín.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc, nên sử dụng những người môi giới hoặc trung gian là chuyên gia an ninh vận tải và hiểu rõ cần làm gì để gia tăng sự an toàn hàng hoá.

(Nguồn: Phaata.com - Theo: Inboundlogistics)