Tìm hiểu về Điều khoản sử dụng tại Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Phaata

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

 

1. Hướng dẫn sử dụng Website

- Khi truy cập vào website www.phaata.com ("Website"), người sử dụng phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

- Chúng tôi cấp quyền sử dụng và truy cập Website để người sử dụng có thể giao dịch trên Website theo các điều khoản và điều kiện quy định tại Website.

- Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của Website với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được Phaata cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong đây, chúng tôi có quyền ngay lập tức thu hồi quyền sử dụng và/hoặc khóa quyền truy cập Website của người sử dụng bằng bất kỳ hình thức hợp pháp nào mà không cần thông báo trước.

- Các thông tin dịch vụ vận chuyển/logistics được đăng tải trên Website để người sử dụng có thể tham khảo trước khi quyết định giao dịch mua dịch vụ. Phaata không phải nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển/logistics nên những nhận xét hiển thị trên Website là ý kiến cá nhân và/hoặc chủ quan của người sử dụng, không phải là phát ngôn chính thức từ Phaata.

- Người sử dụng phải đăng ký tài khoản với thông tin xác thực về bản thân/doanh nghiệp và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Người sử dụng phải có trách nhiệm với mật khẩu, tài khoản và hoạt động của mình trên Website. Ngoài ra, người sử dụng có trách nhiệm thông báo ngay lập tức cho Phaata khi tài khoản bị truy cập, sử dụng và/hoặc chiếm giữ trái phép. Phaata không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do người sử dụng không tuân thủ quy định này.

- Khi người sử dụng đăng ký tài khoản tại Website, điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng đồng ý nhận email quảng cáo từ Phaata. Trong trường hợp người sử dụng không muốn tiếp tục nhận email quảng cáo, người sử dụng có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng được hiển thị trong email quảng cáo.

2. Ý kiến người sử dụng

- Tất cả nội dung hiển thị và đăng tải trên Website, bao gồm nhưng không giới hạn ý kiến, nhận xét đóng góp của người sử dụng đều là tài sản của Phaata. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ thông tin giả mạo, vu khống nào, chúng tôi có quyền ngay lập tức khóa tài khoản của người sử dụng và/ hoặc áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Đặt dịch vụ/Booking và xác nhận đơn đặt dịch vụ

- Sau khi hoàn tất các bước đặt dịch vụ (booking) tại Website, người sử dụng sẽ nhận được email / thông báo thể hiện rằng (i) yêu cầu đặt dịch vụ đã được tiếp nhận và (ii) mã số đơn đặt dịch vụ. Sau đó, đơn đặt dịch vụ sẽ được  Phaata và/hoặc nhà cung cấp dịch vụ xác nhận đơn đặt dịch vụ nếu yêu cầu đặt dịch vụ của người sử dụng đáp ứng các tiêu chí thực hiện đơn dịch vụ theo chính sách của Phaata. Để tránh hiểu nhầm, việc nhận được email / thông báo này không đồng nghĩa với việc đơn đặt dịch vụ được xác nhận và/hoặc thực hiện.

- Để yêu cầu đặt dịch vụ được xác nhận và/hoặc thực hiện nhanh chóng, người sử dụng vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến đơn đặt dịch vụ theo hướng dẫn và yêu cầu tại Website.

- Sau khi kiểm tra đơn đặt dịch vụ được người mua dịch vụ gửi đến, nếu phù hợp, người cung cấp dịch vụ sẽ đồng ý cung cấp dịch vụ và gửi đến người mua dịch vụ xác nhận đơn đặt dịch vụ (booking confirmation) với thông tin dịch vụ chi tiết sẽ được cam kết thực hiện.

-Nếu có các vấn đề phát sinh trong quá trình đặt dịch vụ và xác nhận đơn đặt dịch vụ, người mua dịch vụ và người cung cấp dịch vụ sẽ tự liên hệ trực tiếp để trao đổi và thương lượng với nhau. Phaata sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc đặt dịch vụ và xác nhận đơn đặt dịch vụ giữa bên mua dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ.  

- Người sử dụng bao gồm Người mua dịch vụ và Người cung cấp dịch vụ sẽ tự tìm hiểu về đối tác, tự kiểm tra và làm rõ các thông tin và trách nhiệm với đối tác tránh việc hiễu lầm và khiếu nại lẫn nhau; và tự tìm cách đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình giao dịch đặt dịch vụ và cung cấp dịch vụ.

- Người sử dụng bao gồm Người mua dịch vụ và Người cung cấp dịch vụ sẽ không khiếu nại Phaata với bất kỳ lý do nào liên quan đến việc giao dịch đặt dịch vụ và xác nhận thực hiện đơn đặt dịch vụ của mình.

4. Qui định về thanh toán

- Người mua dịch vụ và Người cung cấp dịch vụ sẽ tự thương lượng trực tiếp với nhau tất cả và không giới hạn về hình thức thanh toán, số tiền thanh toán, thời hạn thanh toán... Phaata không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến vấn đề thanh toán giữa bên mua dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ.  

- Người sử dụng bao gồm Người mua dịch vụ và Người cung cấp dịch vụ sẽ tự tìm hiểu về đối tác và tự tìm cách đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình giao dịch và thanh toán.

- Người sử dụng bao gồm Người mua dịch vụ và Người cung cấp dịch vụ sẽ không khiếu nại Phaata với bất kỳ lý do nào liên quan đến việc giao dịch và thanh toán của mình.

5. Chương trình khuyến mãi

- Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng là người mua dịch vụ, Phaata và/hoặc người cung cấp dịch vụ sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi.Thể lệ của từng chương trình khuyến mãi sẽ được cập nhật tại Website theo từng thời điểm và có thể được thay đổi tùy theo quyết định của Phaata.

- Phaata có quyền từ chối các đơn đặt dịch vụ không thỏa mãn các điều kiện được đưa ra mà không có nghĩa vụ phải thông báo đến người sử dụng. Vì vậy, người sử dụng có trách nhiệm đọc và hiểu rõ thể lệ của từng chương trình khuyến mãi tại thời điểm đặt dịch vụ.

6. Giá cả

- Giá cả dịch vụ được niêm yết tại Website là do người cung cấp dịch vụ tự đăng lên và tự chịu trách nhiệm với báo giá của mình. Giá của dịch vụ có thể thay đổi tùy thời điểm và chương trình khuyến mãi kèm theo.

- Giá dịch vụ được niêm yết tại Website có thể chưa phải là mức giá cuối cùng. Người mua dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp với người cung cấp dịch vụ để xác nhận lại và thương lượng nếu cần thiết.

- Những người cung cấp dịch vụ trên Website có thể cùng cung cấp một dịch vụ giống nhau với chính sách giá khác nhau, người mua dịch vụ có quyền lựa chọn và so sánh giá cả giữa những người cung cấp dịch vụ để có được mức giá hợp lý nhất cho nhu cầu của mình. Phaata sẽ không can thiệp về chính sách giá của người cung cấp dịch vụ nếu có phát sinh tranh chấp.

- Phaata luôn yêu cầu tất cả người cung cấp dịch vụ niêm yết giá các thông tin về dịch vụ và giá cả đầy đủ, rõ ràng, chính xác và minh bạch. Nếu phát hiện các thông tin hiển thị bất thường, vui lòng thông báo cho Phaata biết để kiểm tra và xử lý.

7. Chính sách về chất lượng nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển / logistics

- Phaata luôn hướng đến việc cung cấp nhiều sự lựa chọn để có dịch vụ chất lượng tốt nhất cho người mua dịch vụ thông qua các nhà cung cấp dịch vụ được đăng tin trên Website.

- Người cung cấp dịch vụ tại Phaata được yêu cầu phải tuân thủ các quy định pháp luật, cũng như tự chịu trách nhiệm trước người mua dịch vụ và pháp luật đối với các hành vi vi phạm của mình. Đối với các trường hợp phát hiện bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào vi phạm, Phaata sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục có thể đối với nhà cung cấp dịch vụ này, tùy theo quyết định của Phaata.

- Trong trường hợp người mua dịch vụ phát hiện bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào vi phạm, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi bằng cách liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ người sử dụng tại www.phaata.com/contact để được xác thực thông tin và hỗ trợ.

10. Quy định về bảo mật

-  Website có các biện pháp và công cụ để thực hiện việc bảo mật để có thể bảo vệ thông tin cá nhân và việc thanh toán của người sử dụng một cách toàn diện nhất. Thông tin của người sử dụng trong quá trình thanh toán sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn tối đa. Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu bằng văn bản, chúng tôi sẽ phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật theo đúng quy định.

- Người sử dụng không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Phaata nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

11. Khuyến cáo an toàn trong thanh toán

Chủ hàng/Shipper/Người mua phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn tiền cước vận chuyển, các phụ phí và chi phí Logistics khác (nếu có) dựa trên báo giá và các điều khoản thanh toán khác được thể hiện trong hợp đồng / thỏa thuận / cam kết (nếu có) đã được thỏa thuận trực tiếp với Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán. Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán và Chủ hàng/Shipper/Người mua hoàn toàn tự do thỏa thuận các điều khoản về thanh toán với nhau. Phaata.com sẽ không chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến thanh toán giữa Chủ hàng/Shipper/Người mua và Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán.

Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán có quyền khiếu nại, khiếu kiện Chủ hàng/Shipper/Người mua trong trường hợp Chủ hàng/Shipper/Người mua từ chối hoặc trì hoãn thanh toán trái với các điều khoản trong hợp đồng / thỏa thuận / cam kết (nếu có) mà hai bên đã ký trực tiếp trước đó. 

Phaata.com khuyến cáo Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán cần kiểm tra uy tín của Chủ hàng/Shipper/Người mua và nên có hợp đồng ràng buộc với các điều khoản thanh toán cụ thể trước khi triển khai cung cấp các dịch vụ để đảm bảo rằng Chủ hàng/Shipper/Người mua sẽ thanh toán đầy đủ và đúng hạn tất cả các chi phí dịch vụ như đã thỏa thuận. Phaata.com sẽ không chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến thanh toán giữa Chủ hàng/Shipper/Người mua và Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán. Phaata.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép dựa trên các điều khoản trong hợp đồng / thỏa thuận / cam kết (nếu có) mà Chủ hàng/Shipper/Người mua và Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán đã ký trực tiếp với nhau trước đó. 

12. Thực hiện giao dịch tại Website

Khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin hoặc mua dịch vụ trên Phaata.com, Chủ hàng/Shipper/Người mua cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký/đăng nhập tài khoản với vai trò là Chủ hàng/Shipper/Người mua

Bước 2: Chủ hàng/Shipper tìm kiếm nhanh các dịch vụ đang có sẵn hoặc có thể đăng yêu cầu báo giá cho dịch vụ riêng biệt của mình

Bước 3: Chủ hàng/Shipper tiến hành so sánh và lựa chọn Nhà cung cấp/Forwarder hài lòng nhất để liên hệ đặt dịch vụ hoặc đàm phán trực tiếp thêm về các yêu cầu của mình

Bước 4: Tiếp nhận dịch vụ và thực hiện giao dịch trực tiếp với Nhà cung cấp/Forwarder; Phaata cung cấp hỗ trợ các công cụ quản lý và tiện ích đắc lực như chat nhanh, quản lý booking, quản lý nhà cung cấp, quản lý tin nhắn… nhằm giúp Chủ hàng/Shipper có thể quản lý, theo dõi và tương tác trực tiếp với số lượng lớn Nhà cung cấp/Forwarder một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. 

Bước 5: Chủ hàng/Shipper thanh toán tiền trực tiếp cho Nhà cung cấp/Forwarder theo các điều khoản thỏa thuận hợp đồng trực tiếp giữa hai bên.

Bước 6: Đánh giá chất lượng dịch vụ đối với Nhà cung cấp/Forwarder hoặc than phiền, khiếu nại (nếu có)   

Người sử dụng có thể theo dõi và tra cứu được lịch sử giao dịch khi đăng nhập vào tài khoản của mình tại Website, vào mục Quản lý đơn hàng.

13. Hủy bỏ giao dịch tại Website

Trong trường hợp Chủ hàng/Shipper/Người mua muốn chấm dứt giao dịch và hủy booking/ đơn đặt dịch vụ đã xác nhận đặt trước đó, vui lòng thông báo trực tiếp cho Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán có liên quan trong thời gian sớm nhất và tự thỏa thuận và thanh toán chi phí phát sinh (nếu có).

14. Hệ quả do lỗi nhập sai thông tin tại Website

- Người sử dụng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi tham gia giao dịch tại Website. Trong trường hợp Người sử dụng nhập sai thông tin khi đăng nhập và/hoặc thanh toán hay bất kỳ thông tin nào khác dẫn tới việc không thực hiện và/hoặc gián đoạn giao dịch, Phaata có quyền từ chối thực hiện giao dịch mà không phải chịu trách nhiệm đối với việc hủy đơn đặt dịch vụ.

- Trong trường hợp khi người sử dụng liên hệ Phaata hoặc Phaata liên hệ người sử dụng để xác nhận đơn đặt dịch vụ/booking vì bất cứ lý do gì (bao gồm nhưng không giới hạn, đơn đặt dịch vụ giá trị cao, đơn đặt dịch vụ có dấu hiệu giả mạo hoặc gian dối), người sử dụng không thể trả lời và/hoặc xác minh chính xác được những thông tin cần thiết theo yêu cầu của Phaata, Phaata có quyền đơn phương hủy đơn đặt dịch vụ/booking trong trường hợp này.

15. Giải quyết tranh chấp

Phaata.com và Nhà cung cấp/Forwarder có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ Chủ hàng/Shipper liên quan đến giao dịch tại website www.phaata.com. Khi phát sinh tranh chấp, PHAATA đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của www.phaata.com và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chủ hàng/Shipper khiếu nại về dịch vụ của Nhà cung cấp/Forwarder qua email: cs@phaata.com, Chủ hàng/Shipper có thể phản ánh trực tiếp đến ban quản trị.
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Người sử dụng của PHAATA sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên Chủ hàng/Shipper, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên PHAATA sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Chủ hàng/Shipper để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc. 
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Phaata.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu Chủ hàng/Shipper đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Phaata.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Chủ hàng/Shipper (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin dịch vụ trên Phaata.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm Nhà cung cấp/Forwarder, Chủ hàng/Shipper sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Nhà cung cấp/Forwarder cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Chủ hàng/Shipper. Đối với Phaata.com sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến Chủ hàng/Shipper và Nhà cung cấp/Forwarder nếu được Chủ hàng/Shipper hoặc Nhà cung cấp/Forwarder (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi Nhà cung cấp/Forwarder, Chủ hàng/Shipper đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Phaata.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Nhà cung cấp/Forwarder, Phaata.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Phaata.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về dịch vụ của Nhà cung cấp/Forwarder đó trên Phaata.com đồng thời yêu cầu Nhà cung cấp/Forwarder bồi hoàn cho Chủ hàng/Shipper thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với người sử dụng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper, thì một trong 2 bên sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho người sử dụng.

16. Những quy định khác

Điều khoản sử dụng của Website TMĐT PHAATA chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Website TMĐT PHAATA. Website TMĐT PHAATA có quyền điều chỉnh, thay đổi Điều khoản sử dụng này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Website TMĐT PHAATA cho các thành viên biết. Điều khoản sử dụng sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Điều khoản sử dụng sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Điều khoản sử dụng sửa đổi này.

Điều khoản sử dụng sẽ được www.phaata.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia www.phaata.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

Mọi thắc mắc của người sử dụng xin vui lòng liên hệ với PHAATA theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Hỗ trợ người sử dụng
Công ty TNHH PHAATA
Địa chỉ: C1 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
Điện thoại: 08 9669 8366
Liên hệ: https://www.phaata.com/contact