CÔNG TY TNHH PHAATA
——————
Số: 01/2020/PHA-QC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 01 năm 2020.

 

 

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.PHAATA.COM

 

 1. GIỚI THIỆU CHUNG
 • Phaata.com là Sàn giao dịch TMĐT trong lĩnh vực vận tải (logistics) phục vụ thương nhân, tổ chức, các nhân có nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến, bao gồm: đăng tin trực tuyến, mở các gian hàng để trưng bày, giới thiệu và mua bán dịch vụ Logistics trực tuyến.
 • Phaata.com được xây dựng nhằm đem lại cho người dùng các tiện ích kết nối, giới thiệu và mua bán dịch vụ Logistics trực tuyến tin cậy, nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả và thấu hiểu người dùng. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trực tuyến về nhiều loại dịch vụ Logistics khác nhau và/hoặc mua bán dịch vụ Logistics trực tuyến.
 • Sàn giao dịch Phaata.com do Công ty TNHH Phaata điều hành và khai thác theo giấy Đăng ký kinh doanh số: 0314667281 do Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 09 tháng 10 năm 2017.
 • Sứ mệnh mà Phaata.com hướng tới là trở thành Sàn giao dịch TMĐT đáng tin cậy trên thị trường thương mại điện tử trong lĩnh vực Logistics; và là cầu nối thương mại quan trọng giữa Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán và Chủ hàng/Shipper/Người mua các dịch vụ trong lĩnh vực Logistics.
 1. NGUYÊN TẮC CHUNG
 • “Phaata.com” hoặc “Sàn giao dịch thương mại điện tử Phaata.com” hoặc “Sàn TMĐT Phaata.com”: là sàn giao dịch thương mại điện tử có tên miền là phaata.com do Công ty TNHH PHAATA sở hữu và vận hành. Thành viên trên website TMĐT PHAATA là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Phaata.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do website TMĐT PHAATA cung cấp.
 • Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng các dịch vụ do Website TMĐT PHAATA cung cấp.
 • Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Phaata.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.
 • Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Website TMĐT PHAATA phải minh bạch và chính xác.
 • Dịch vụ tham gia giao dịch trên Website TMĐT PHAATA phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
 • Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT PHAATA phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website TMĐT PHAATA.
 1. ĐỊNH NGHĨA CHUNG
 • “Phaata.com” hoặc “Sàn giao dịch thương mại điện tử Phaata.com” hoặc “Sàn TMĐT Phaata.com”: là sàn giao dịch thương mại điện tử có tên miền là phaata.com do Công ty TNHH PHAATA sở hữu và vận hành.
 • “PHAATA”: là Công ty TNHH PHAATA được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0314667281 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp, đăng ký lần đầu ngày 09 tháng 10 năm 2017.
 • “Nhà cung cấp”/“Forwarder”/“Người bán”: là các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp theo quy định của pháp luật được Phaata đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ do website TMĐT Phaata và các bên liên quan cung cấp để đăng tin trực tuyến, tạo gian hàng trưng bày, giới thiệu, cung cấp dịch vụ và thực hiện hoạt động khác nhằm cung cấp dịch vụ đến Khách hàng.
 • “Chủ hàng”/“Shipper”/“Người mua”: là các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa trên website TMĐT Phaata.
 • “Thành viên”: là các tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng trang website TMĐT Phaata, bao gồm “Nhà cung cấp”/“Forwarder”/“Người bán” và “Chủ hàng”/“Shipper”/“Người mua”.
 • “Dịch vụ”: là những dịch vụ vận tải vận chuyển hàng hóa (logistics) được giao dịch trên website TMĐT Phaata.
 • “Hàng hóa”: là các loại hàng hóa mà Chủ hàng/Shipper/Người mua cần vận chuyển. Phaata.com không tham gia kinh doanh, không cung cấp công cụ mua bán hàng hóa trên website.

“Sở hữu trí tuệ”: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

        IV. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

        4.1 Quy trình dành cho Chủ hàng/Shipper/Người mua:

 Bước 1: Đăng ký/đăng nhập tài khoản với vai trò là Chủ hàng/Shipper/Người mua

Bước 2: Chủ hàng/Shipper tìm kiếm nhanh các dịch vụ đang có sẵn hoặc có thể đăng yêu cầu báo giá cho dịch vụ riêng biệt của mình

Bước 3: Chủ hàng/Shipper tiến hành so sánh và lựa chọn Nhà cung cấp/Forwarder hài lòng nhất để liên hệ đặt dịch vụ hoặc đàm phán trực tiếp thêm về các yêu cầu của mình

Bước 4: Tiếp nhận dịch vụ và thực hiện giao dịch trực tiếp với Nhà cung cấp/Forwarder; Phaata cung cấp hỗ trợ các công cụ quản lý và tiện ích đắc lực như chat nhanh, quản lý booking, quản lý nhà cung cấp, quản lý tin nhắn… nhằm giúp Chủ hàng/Shipper có thể quản lý, theo dõi và tương tác trực tiếp với số lượng lớn Nhà cung cấp/Forwarder một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. 

Bước 5: Chủ hàng/Shipper thanh toán tiền trực tiếp cho Nhà cung cấp/Forwarder theo các điều khoản thỏa thuận hợp đồng trực tiếp giữa hai bên.

Bước 6: Đánh giá chất lượng dịch vụ đối với Nhà cung cấp/Forwarder hoặc than phiền, khiếu nại (nếu có)   

         4.2 Quy trình dành cho Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán:

Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán – Bên cung cấp dịch vụ vận tải, cho thuê kho và Chủ hàng/Shipper/Người mua – Bên có hàng hóa cần vận chuyển sẽ liên hệ trực tiếp với nhau. 

Để trở thành Nhà cung cấp/Forwarder/ Người bán trên website TMĐT Phaata.com, bạn cần đăng ký mở tài khoản với vai trò là Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán

       Bước 1: Đăng ký/Đăng nhập với tài khoản là Nhà cung cấp/Forwarder/Người bán

       

       

       

       Bước 2: Vào trang quản lý để tạo gian hàng để giới thiệu về công ty, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng Chủ hàng/Shipper

       

       

       

      

      

      

       

     

Bước 3: Đăng tin dịch vụ lên website TMĐT Phaata.com

       1- Đăng báo giá nhanh:

       

      

     

       

       2-Đăng dịch vụ HOT:

        

        

        

      Bước 4: Nhận yêu cầu booking hoặc yêu cầu báo giá trực tiếp từ Chủ hàng/Shipper

      

      

   

Bước 5: Thực hiện giao dịch trực tiếp với Chủ hàng/Shipper. Phaata cung cấp hỗ trợ các công cụ quản lý và tiện ích đắc lực như chat nhanh, quản lý báo giá, quản lý booking, quản lý dịch vụ Hot, Email marketing, quản lý tin nhắn… nhằm giúp Nhà cung cấp/ orwarder có thể quản lý, theo dõi và tương tác trực tiếp với số lượng lớn Chủ hàng/Shipper một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Bước 6: Nhà cung cấp/Forwarder nhận thanh toán tiền trực tiếp từ Chủ hàng/Shipper theo các điều khoản thỏa thuận hợp đồng trực tiếp giữa hai bên.  

         4.3 Quy trình giao nhận vận chuyển:

Sản phẩm cung cấp của PHAATA là đơn đặt dịch vụ vận tải trực tuyến, vì vậy Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper có thể tự thực hiện trên môi trường Internet. Do đó, không cần khâu giao nhận và vận chuyển.

        4.4 Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng:

Quy trình xác nhận booking/dịch vụ/đơn hàng

 • Bước 1: Hệ thống sẽ có thông báo xác nhận thông tin đặt booking/ đơn đặt dịch vụ thành công cho Chủ hàng/Shipper biết ngay khi hoàn thành qui trình các bước đặt booking/ đơn đặt dịch vụ trên website TMĐT Phaata.com. Để yêu cầu đặt đặt booking/dịch vụ/đơn hàng được xác nhận nhanh chóng, Chủ hàng/Shipper vui lòng cung cấp thông tin đúng và đầy đủ.
 • Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển thông tin đặt booking/ đơn đặt dịch vụ này đến trực tiếp Nhà cung cấp/Forwarder trên hệ thống để tiến hành xác nhận cung cấp booking/ đơn đặt dịch vụ của Chủ hàng/Shipper một cách trực tiếp. Trong quá trình xác nhận booking/dịch vụ/đơn hàng, Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper có thể trực tiếp trao đổi thêm từ các công cụ hỗ trợ sẵn có của hệ thống hoặc có thể hẹn gặp gỡ trực tiếp với nhau khi cần thiết.
 • Bước 3: Sau khi Nhà cung cấp/Forwarder đã đồng ý cung cấp booking/ đơn đặt dịch vụ cho Chủ hàng/Shipper, Nhà cung cấp/Forwarder sẽ gửi xác nhận booking/ đơn đặt dịch vụ cho Chủ hàng/Shipper tại trang quản lý của mình trên website TMĐT Phaata.com.
 • Bước 4: Chủ hàng/Shipper theo dõi và nhận được xác nhận booking/ đơn đặt dịch vụ từ Nhà cung cấp/Forwarder tại trang quản lý của mình trên website TMĐT Phaata.com.

Quy trình thay đổi booking/đơn đặt dịch vụ

Trong trường hợp Chủ hàng/Shipper muốn thay đổi booking/đơn đặt dịch vụ đã xác nhận đặt trước đó, vui lòng thông báo trực tiếp cho Nhà cung cấp/Forwarder có liên quan trong thời gian sớm nhất và tự thỏa thuận và thanh toán chi phí phát sinh (nếu có).

Quy trình hủy booking/đơn đặt dịch vụ

Trong trường hợp Chủ hàng/Shipper muốn chấm dứt giao dịch và hủy booking/đơn đặt dịch vụ đã xác nhận đặt trước đó, vui lòng thông báo trực tiếp cho Nhà cung cấp/Forwarder có liên quan trong thời gian sớm nhất và tự thỏa thuận và thanh toán chi phí phát sinh (nếu có).

         4.5 Quy trình thanh toán

Chủ hàng/Shipper phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn tiền cước vận chuyển, các phụ phí và chi phí Logistics khác (nếu có) dựa trên báo giá và các điều khoản thanh toán khác được thể hiện trong hợp đồng/thỏa thuận/cam kết (nếu có) đã được thỏa thuận trực tiếp giữa 2 bên Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper. Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper hoàn toàn tự do thỏa thuận các điều khoản về thanh toán với nhau. Phaata.com sẽ không chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến thanh toán giữa Chủ hàng/Shipper và Nhà cung cấp/Forwarder.

Nhà cung cấp/Forwarder có quyền khiếu nại, khiếu kiện Chủ hàng/Shipper trong trường hợp Chủ hàng/Shipper từ chối hoặc trì hoãn thanh toán trái với các điều khoản trong hợp đồng/thỏa thuận/cam kết (nếu có) mà hai bên đã ký trực tiếp trước đó.

Phaata.com khuyến cáo Nhà cung cấp/Forwarder cần kiểm tra uy tín của Chủ hàng/Shipper và nên có hợp đồng ràng buộc với các điều khoản thanh toán cụ thể trước khi triển khai cung cấp các dịch vụ để đảm bảo rằng Chủ hàng/Shipper sẽ thanh toán đầy đủ và đúng hạn tất cả các chi phí dịch vụ như đã thỏa thuận. Phaata.com sẽ không chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến thanh toán giữa Chủ hàng/Shipper và Nhà cung cấp/Forwarder. Phaata.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép dựa trên các điều khoản trong hợp đồng/thỏa thuận/cam kết (nếu có) mà Chủ hàng/Shipper và Nhà cung cấp/Forwarder đã ký trực tiếp với nhau trước đó.

          4.6 Quy trình hoàn trả và hoàn tiền

Trong trường hợp Chủ hàng/Shipper đã thanh toán 1 phần hoặc thanh toán đầy đủ chi phí cho booking/dịch vụ/đơn hàng cho Nhà cung cấp/Forwarder trước khi sử dụng dịch vụ; sau đó muốn chấm dứt giao dịch và hủy booking/ đơn đặt dịch vụ này và yêu cầu hoàn tiền. Chủ hàng/Shipper phải thông báo và làm việc trực tiếp với Nhà cung cấp/Forwarder có liên quan trong thời gian sớm nhất và tự thương lượng về việc hoàn tiền dựa trên các điều khoản của hợp đồng/thỏa thuận của hai bên trước đó.    

         4.7 Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Sản phẩm cung cấp trên website TMĐT Phaata.com là booking/đơn đặt dịch vụ vận tải (logistics) trực tuyến, Chủ hàng/Shipper có thể tự thực hiện trên môi trường Internet. Do đó, không có bảo hành/bảo trì sản phẩm.

Do dịch vụ Logistics được cung cấp trực tiếp từ các Nhà cung cấp/Forwarder, vì vậy Chủ hàng/Shipper khi tiến hành giao dịch cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của Nhà cung cấp/Forwarder.

Khi cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng dịch vụ, Chủ hàng/Shipper vui lòng trực tiếp liên hệ Nhà cung cấp/Forwarder để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất. Nhà cung cấp/Forwarder có trách nhiệm tiếp nhận thông tin và hỗ trợ cho Chủ hàng/Shipper như các điều khoản trong hợp đồng/thỏa thuận/cam kết (nếu có) trước đó.

Nếu Chủ hàng/Shipper gặp khó khăn trong việc liên hệ Nhà cung cấp/Forwarder, có thể gửi yêu cầu tại www.phaata.com/contact hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc người sử dụng của Phaata để được hỗ trợ thêm.

Chủ hàng/Shipper có quyền khiếu nại, khiếu kiện Nhà cung cấp/Forwarder trong trường hợp Nhà cung cấp/Forwarder từ chối cung cấp dịch vụ đúng như các điều khoản trong hợp đồng / thỏa thuận / cam kết (nếu có) mà hai bên đã ký trực tiếp trước đó.

Phaata.com khuyến cáo Chủ hàng/Shipper cần kiểm tra uy tín và các chính sách cung cấp dịch vụ của Nhà cung cấp/Forwarder đối với các dịch vụ có dự định mua / sử dụng. Phaata.com sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng dịch vụ của các Nhà cung cấp/Forwarder. Phaata.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép dựa trên các điều khoản trong hợp đồng / thỏa thuận / cam kết (nếu có) mà Chủ hàng/Shipper và Nhà cung cấp/Forwarder đã ký trực tiếp với nhau trước đó.

          4.8 Quy trình giải quyết tranh chấp khiếu nại:

Phaata.com và Nhà cung cấp/Forwarder có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ Chủ hàng/Shipper liên quan đến giao dịch tại website www.phaata.com. Khi phát sinh tranh chấp, PHAATA đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của www.phaata.com và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chủ hàng/Shipper khiếu nại về dịch vụ của Nhà cung cấp/Forwarder qua email: cs@phaata.com, Chủ hàng/Shipper có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Người sử dụng của PHAATA sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên Chủ hàng/Shipper, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên PHAATA sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Chủ hàng/Shipper để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc.

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Phaata.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu Chủ hàng/Shipper đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Phaata.com tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Chủ hàng/Shipper (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin dịch vụ trên Phaata.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm Nhà cung cấp/Forwarder, Chủ hàng/Shipper sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Nhà cung cấp/Forwarder cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Chủ hàng/Shipper. Đối với Phaata.com sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến Chủ hàng/Shipper và Nhà cung cấp/Forwarder nếu được Chủ hàng/Shipper hoặc Nhà cung cấp/Forwarder (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi Nhà cung cấp/Forwarder, Chủ hàng/Shipper đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Phaata.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Nhà cung cấp/Forwarder, Phaata.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Phaata.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về dịch vụ của Nhà cung cấp/Forwarder đó trên Phaata.com đồng thời yêu cầu Nhà cung cấp/Forwarder bồi hoàn cho Chủ hàng/Shipper thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với người sử dụng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper, thì một trong 2 bên sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho người sử dụng.

 • Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PHATATA

Địa chỉ: C1 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0896 698 366  - Email: phaata.com@gmail.com

      V. ĐIỀU KHOẢN VỀ MIỄN TRÁCH NHIỆM CỦA PHAATA.COM

 • Phaata.com là sàn thương mại điện tử kết nối các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu vận chuyển và người vận tải gặp nhau giao dịch thương mại. Tất cả các giao dịch trên Phaata.com sẽ được người mua và người bán thực hiện trực tiếp, Phaata.com hoàn toàn không liên quan đến hoạt động mua bán này, và không chịu trách nhiệm gì về tranh chấp xảy ra giữa các bên.
 • Chúng tôi nỗ lực cam kết tất cả thông tin chính xác sẽ được hiển thị trên Phaata.com. Tuy nhiên xin lưu ý các thông tin cũng được chỉnh sửa bởi Chủ tài khoản, do đó thông tin về chủ hàng, về hàng hóa, dịch vụ trên Phaata.com chỉ mang tính tham khảo. Công ty TNHH Phaata sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về tranh chấp về những thông tin đã nêu trên.
 • Trong quá trình sử dụng có thể sẽ phát sinh các lỗi do đường truyền, máy tính dẫn đến gián đoạn việc hỗ trợ giao dịch của quý Khách hàng. Đây là những sự cố không kiểm soát được, do vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất phát sinh nào từ những sự cố trên gây ra.
 • Phaata.com sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong các trường hợp sau:

+ Chủ hàng cung cấp thông tin hàng hóa, điều kiện vận chuyển, … cho người mua trên Phaata.com;

+ Chủ phương tiện cung cấp thông tin về phương tiện, lịch trình, … cho chủ hàng trên Phaata.com;

+ Chủ kho cung cấp thông tin về kho bãi, diện tích, … cho chủ hàng trên Phaata.com.

      VI.ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán hàng trên website TMĐT Phaata.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, website TMĐT Phaata.com áp dụng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch như sau:

 • Quản lý thông tin của Nhà cung cấp/Forwarder: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT PHAATA, Nhà cung cấp/Forwarder phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, tư cách pháp lý, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tài khoản Nhà cung cấp/Forwarder và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin này sẽ được Website TMĐT PHAATA đưa vào dữ liệu quản lý. PHAATA sử dụng việc thẩm định thông tin Nhà cung cấp/Forwarder để bảo đảm rằng các giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh
 • Kiểm soát giao dịch của Nhà cung cấp/Forwarder: Các giao dịch của Nhà cung cấp/Forwarder với Chủ hàng/Shipper sẽ được Website TMĐT PHAATA đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Nhà cung cấp/Forwarder.
 • Chủ hàng/Shipper không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Phaata.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Chủ hàng/Shipper qua Internet hoặc email. Chủ hàng/Shipper không nên thanh toán tiền trước cho Nhà cung cấp/Forwarder mà Chủ hàng/Shipper chưa thẩm định và giao dịch lần nào. Chủ hàng/Shipper tham khảo thông tin về Nhà cung cấp/Forwarder, uy tín và chất lượng dịch vụ bằng cách liên hệ trước với Nhà cung cấp/Forwarder. Chủ hàng/Shipper tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu. 

       VII. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN NGƯỜI SỬ DỤNG

       7.1 Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website TMĐT Phaata.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ người sử dụng (thành viên). Đây là các thông tin mà Phaata.com yêu cầu thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Phaata.com liên hệ xác nhận khi người sử dụng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng. PHAATA không lưu giữ các thông tin về số tài khoản ngân hàng của thành viên.

PHAATA cũng sẽ sử dụng cả thông tin nhận diện cá nhân của thành viên và một số thông tin nhận diện phi cá nhân (như cookies, địa chỉ IP, loại trình duyệt, ngày tổng số, v.v.) để gia tăng khả năng đáp ứng của PHAATA về phương diện các Trang và Dịch Vụ, cũng như về phát triển những chức năng, tính năng và các dịch vụ mới theo những xu hướng và sở thích đang diễn tiến.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Phaata.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

      7.2 Phạm vi sử dụng thông tin

Website TMĐT Phaata.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Website TMĐT Phaata.com;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Phaata.com.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của người sử dụng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

       7.3 Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Phaata.com.

       7.4 Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Công ty TNHH PHAATA
Địa chỉ: C1 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM
Điện thoại: 08 9669 8366
Liên hệ: https://www.phaata.com/contact

       7.5 Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Phaata.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Website TMĐT Phaata.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Phaata.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Số điện thoại: 08 9669 8366

        7.6 Cam kết bảo mật thông tin cá nhân người sử dụng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Phaata.com được Phaata.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Phaata.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của người sử dụng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ người sử dụng hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước theo quy định của phát luật.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Phaata.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Phaata.com.

Ban quản lý Phaata.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại..., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Phaata.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Phaata.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch Phaata.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Phaata.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin, email: phaata.com@gmail.com.

Khi có khiếu nại của khách hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng ghi nhận và xử lý như sau:

 • Bước 1: Khách hàng gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu
 • Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan. Chuyển đến phòng kỹ thuật kiểm tra toàn bộ hệ thống lịch sử thao tác để truy tìm
 • Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Phaata.com, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết trong vòng 24 giờ sau khi phát hiện sự cố.

      VIII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

      8.1 Quy định đối với người bán/nhà cung cấp

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của ban quản trị Phaata nếu phát hiện thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các thành viên và thành viên đang hoạt động tại Phaata.

Vì thế, ban quản trị Phaata khuyến cáo thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng bán dịch vụ để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được ban quản trị cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website TMĐT Phaata.com

Mục

Quy định

Diễn giải

Hình thức xử lý

Mức 1

Mức 2

TÀI KHOẢN

Tên Nhà cung cấp/Forwarder & tên tài khoản

Tên Nhà cung cấp/Forwarder & tên tài khoản có liên quan đến Phaata, các nick giả dạng ban quản trị Phaata như: Admin Phaata, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của Phaata được xem làm tài khoản giả danh Phaata.
Tên Nhà cung cấp/Forwarder & tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

Không duyệt người bán & Khóa vĩnh viễn

 

Hình đại diện (Banner cửa hàng)

Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam

Tạm khóa tài khoản 1 tuần & Yêu cầu thay hình đại diện

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, nick yahoo, gmail...

Nhắc nhở & Hướng dẫn

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

SẢN PHẨM/

DỊCH VỤ

Spam topic

Đăng từ 2 topic trở lên có nội dung giống nhau (hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, tiêu đề…) dưới cùng tên 1 Nhà cung cấp/Forwarder được xem làm spam topic.
 

Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Đăng sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục cấm bán tại Phaata

Nhà cung cấp/Forwarder đăng bán sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục cấm bán tại Phaata như vũ khí, ma túy, thuốc – hóa chất độc hại…

Từ chối duyệt hoặc Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Đăng topic sai danh mục dịch vụ

Ban quản trị Phaata phân chia danh mục dịch vụ rất cụ thể, như FCL, LCL, AIR… nếu bạn không tìm được nhóm danh mục phù hợp thì phải thông báo cho Ban quản trị Phaata được hướng dẫn thêm.

Từ chối duyệt & Nhắc nhở

 

Tiêu đề bài đăng

Tựa đề bài đăng phải nêu thông tin đầy đủ và chi tiết về dịch vụ cần chào bán. Nếu là tiếng Việt thì yêu cầu tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt.
 

Từ chối duyệt & Nhắc nhở

 

Giá dịch vụ

Giá dịch vụ phải được ghi rõ theo giá VNĐ. Những dịch vụ sai giá là: 100 VNĐ, 1 VNĐ, 123.456 VNĐ, USD….

Từ chối duyệt & Nhắc nhở

 

Hình ảnh

Hình ảnh trong bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm thông tin liên lạc của Nhà cung cấp/Forwarder (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook). 

Người đăng KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt (Phaata khuyến khích các file ảnh có kích thước tối thiểu 250x250 pixels. Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhoè hoặc vỡ ảnh. 
Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên Phaata phải là hình ảnh thật của dịch vụ hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp dịch vụ.

Từ chối duyệt & Nhắc nhở

 

Mô tả dịch vụ

Trong phần mô tả dịch vụ, Nhà cung cấp/Forwarder không được đăng thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook) của mình trong bài. Ngoài ra, phần mô tả dịch vụ cũng không được so sánh giá bán của dịch vụ và giá thị trường.
Mô tả dịch vụ phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc.
Mô tả dịch vụ phải nêu được đặc điểm của dịch vụ đăng bán, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả. Mọi phần mô tả dịch vụ vi phạm quy định trên đều không được duyệt đăng.

Từ chối duyệt và nhắc nhở.

 

Qui định bắt buộc theo từng danh mục dịch vụ

Đối với tất cả dịch vụ đăng bán trên website https://www.phaata.com/, Phaata sẽ không duyệt những dịch vụ mà Phaata nghi ngờ dịch vụ này không an toàn cho người sử dụng.

Từ chối duyệt & Nhắc nhở

 

Nghiêm cấm các hành động

- Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách Sàn giao dịch TMĐT Phaata đề ra.

- Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng, giao dịch của người khác.

- Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận.

- Gửi thư rác các loại.

- Dùng virus, phần mềm độc hại… gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.

- Copy hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.

- Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

Chế tài:

- Xóa các sản phẩm/dịch vụ tài khoản đã đăng.

- Đình chỉ/chấm dứt hoạt động của tài khoản.

-Phạt tiền hoặc có những chế tài luật pháp cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.

Sản phẩm/Dịch vụ cấm đăng bán:

- Rượu các loại;

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

- Mỹ phẩm ảnh hường trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;

- Mặt hàng thuộc dạng cấm.

- Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.

- Động thực vật hoang dã và động thực vật quý hiếm tự nhiên.

- Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác.

- Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại.

- Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.

- Con người hoặc các bộ phận của cơ thể người.

- Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người.

- Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.

- Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.

- Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.

- Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

- Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng. 

Hình ảnh 

Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương hiệu hay bản quyền của người khác.

        8.2 Quy định đối với Chủ hàng/Shipper

Nhằm xây dựng một cộng đồng giao dịch thương mại điện tử văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, Phaata đưa ra một số quy định về việc mua hàng và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các Chủ hàng/Shipper là thành viên của Phaata.

Quy định

Diễn giải

Hình thức xử lý

Mức 1

Mức 2

1.Tên tài khoản và thông tin cá nhân
Chủ hàng/Shipper phải đảm bảo tính chính xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do Chủ hàng/Shipper cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản.

Trường hơp tên tài khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Không duyệt/ Khoá tài khoản

 

Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó.

Nhắc nhở, Tạm khoá tài khoản

Khoá vĩnh viễn tài khoản

2.Đặt dịch vụ và nhận dịch vụ
Chủ hàng/Shipper được khuyến cáo đọc kỹ thông tin dịch vụ và các thông tin liên quan về nhà cung cấp dịch vụ và thanh toán trước khi nhấn nút BOOK NGAY.
Chủ hàng/Shipper chịu trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ cần cung cấp dịch vụ) và đảm bảo điện thoại luôn trong tình trạng có thể liên lạc để Nhà cung cấp/Forwarder xác nhận và cung cấp dịch vụ.

Trong vòng một tuần, có từ 3-5 đơn đặt dịch vụ bị huỷ vì những lý do sau đây:
-Nhà cung cấp/Forwarder không thể liên lạc với Chủ hàng/Shipper.
-Chủ hàng/Shipper đổi ý
-Phaata không thể liên lạc với Chủ hàng/Shipper.
-Đơn đặt dịch vụ bị trùng lặp

Nhắc nhở/ Tạm khoá tài khoản

Khoá vĩnh viễn tài khoản

3.Đánh giá và phản hồi
Các đánh giá và bình luận trên Phaata về Nhà cung cấp/Forwarder và dịch vụ đều được cung cấp bởi Chủ hàng/Shipper.
Chủ hàng/Shipper chịu trách nhiệm về tính chính xác và độ tin cậy của thông tin đưa ra.

Phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Không duyệt/ Xoá bỏ

 

       8.3 Lạm dụng Website TMĐT PHAATA

Website TMĐT Phaata và cộng đồng cộng tác để giữ các trang web và dịch vụ của Website TMĐT PHAATA làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Xin hãy thông báo cho Website TMĐT PHAATA các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính công kích, làm tổn hại đến Website TMĐT PHAATA. Website TMĐT PHAATA cố gắng để đảm bảo rằng các sản phẩm/dịch vụ được đăng tải không xâm phạm luật bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị vi phạm, xin thông báo để Website TMĐT PHAATA có thể tiến hành điều tra.

      8.4 Đệ trình của người dùng

Mọi thứ thành viên đệ trình cho trang website TMĐT PHAATA, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là “Đệ trình”) sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của Sàn giao dịch TMĐT PHAATA và sẽ không được hoàn trả cho thành viên. Ngoài các quyền áp dụng với các Đệ trình, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc nhận xét trên Trang web, Thành viên cũng cho phép Sàn giao dịch TMĐT PHAATA sử dụng tên cùng với nhận xét, bình luận, hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho Sàn giao dịch TMĐT PHAATA hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Sàn giao dịch TMĐT PHAATA có thể, nhưng không có nghĩa vụ, gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các Đệ trình đó.

      8.5 Ngôn ngữ

Nhà cung cấp/Forwarder và Chủ hàng/Shipper không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực (đe dọa...)

      IX. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

 • Website TMĐT PHAATA cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Website TMĐT PHAATA. PHAATA sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Chủ hàng/Shipper/Người mua.
 • Khi thực hiện các giao dịch trên Website TMĐT PHAATA, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
 • Ban quản trị Website TMĐT PHAATA cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT PHAATA, số điện thoại: +84 08 9669 8366, E-mail: cs@phaata.com.
 • Tuy nhiên, Ban quản trị Website TMĐT PHAATA sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản trị gây ra. Đây là những sự cố không kiểm soát được, do vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất phát sinh nào từ những sự cố trên gây ra.
 • Trong trường hợp hệ thống bị tấn công bởi tác động bên ngoài, Phaata.comsẽ tiến hành phòng chống bằng cách phong tỏa đối tượng tấn công (IP, tài khoản) và phục hồi dữ liệu.
 • Khi hệ thống server bị sự cố, Phaata.comsẽ sử dụng hệ thống server dự phòng và khắc phục hậu quả sớm nhất.    

      X. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT PHAATA.COM

      10.1 Quyền và trách nhiệm của thương nhân/tổ chức

Sàn giao dịch Phaata.com do Công ty TNHH Phaata điều hành và khai thác theo giấy Đăng ký kinh doanh số: 0314667281 do Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày: 09/10/2017           

Địa chỉ: C1 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

             Điện thoại: 0896 698 366     - Email: phaata.com@gmail.com

      10.2 Quyền của Ban quản lý Website TMĐT Phaata.com

 • Website TMĐT www.phaata.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website TMĐT www.phaata.com nêu ra. 
 • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT PHAATA không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT PHAATA có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. 
 • Website TMĐT PHAATA có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT PHAATA hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT PHAATA.
 • Website TMĐT PHAATA sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT PHAATA liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT PHAATA. 
 • Website TMĐT PHAATA có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu website TMĐT PHAATA phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho website TMĐT PHAATA trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của website TMĐT PHAATA, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 
 • Website TMĐT PHAATA giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website TMĐT PHAATA theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của website TMĐT PHAATA. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. 
 • Website TMĐT PHAATA giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Website TMĐT PHAATA và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng. 

      10.3 Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website www.phaata.com

 • Website TMĐT PHAATA chịu trách nhiệm xây dựng Website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Website TMĐT PHAATA trong điều kiện và phạm vi cho phép.
 • Website TMĐT PHAATA sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Website TMĐT PHAATA.
 • Website TMĐT PHAATA chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Website TMĐT PHAATA.
 • Website TMĐT PHAATA sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Website TMĐT PHAATA ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Website TMÐT PHAATA.
 • Website TMĐT PHAATA chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
 • Website TMĐT PHAATA chịu trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.
 • Website PHAATA chịu trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
 • Website TMĐT PHAATA cam kết bồi thường cho người sử dụng nếu phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ hoặc thẻ người sử dụng thường xuyên do website phát hành bị đối tác từ chối trái với các điều kiện đã công bố trên website hoặc trên chính phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, thẻ người sử dụng thường xuyên đó. Sau khi thực hiện bồi thường cho người sử dụng, website TMĐT PHAATA có quyền liên hệ và yêu cầu đối tác là nhà bán hàng thực hiện các quy trình đòi bồi thường.
 • Website TMĐT PHAATA có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử đồng thời sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website thương mại điện tử.
 • Website TMÐT PHAATA sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website TMĐT PHAATA và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website TMĐT PHAATA không phải chịu trách nhiệm liên đới.
 • Website TMĐT PHAATA sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi người sử dụng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho người sử dụng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ người sử dụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
 • Sàn giao dịch Phaata.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của đơn vị tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ.
 • Sàn giao dịch Phaata.com có trách nhiệm xây dựng và công bố công khai quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó.
 • Sàn giao dịch Phaata.com có trách nhiệm bảo mật thông tin của thành viên tuyệt đối. Tuyệt đối không cung cấp thông tin thành viên cho bên thứ ba nếu chưa có sự đồng ý của thành viên.
 • Sàn giao dịch Phaata.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch Phaata.com
 • Sàn giao dịch Phaata.com có trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc hàng hóa hạn chế kinh doanh.
 • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử

      XI. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN TRÊN WEBSITE

      11.1 Quyền và trách nhiệm của người bán trên website Phaata.com

* Quyền của người bán

 1. Người bán sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Phaata.com thông qua trang Phaata.com hoặc đăng tin dịch vụ của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com.
 2. Người bán sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com.
 3. Người bán có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com.

* Trách nhiệm của người bán

 1. Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định tại Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP “về quản lý hoạt động thương mại điện tử” cho sàn TMĐT Phaata.com.

Cụ thể, gồm các thông tin:

 • Họ tên,
 • Địa chỉ thường trú,
 • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Số điện thoại liên hệ hoặc Email
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, các loại giấy phép của sản phẩm theo quy định của pháp luật.
 1. Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Cụ thể:

* Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

Đối với hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website thương mại điện tử bán hàng, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải cung cấp những thông tin để khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng.

* Thông tin về giá cả

Thông tin về giá hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu có, phải thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác.

Trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, nếu thông tin giá hàng hóa hoặc dịch vụ niêm yết trên website không thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí đóng gói, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác thì giá này được hiểu là đã bao gồm mọi chi phí liên quan nói trên.

* Thông tin về điều kiện giao dịch chung: Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những điều kiện giao dịch chung đối với hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, bao gồm:

a) Các điều kiện hoặc hạn chế trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, như giới hạn về thời gian hay phạm vi địa lý, nếu có;

b) Chính sách hoàn trả, bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này;

c) Chính sách bảo hành sản phẩm, nếu có;

d) Các tiêu chuẩn dịch vụ, quy trình cung cấp dịch vụ, biểu phí và các điều khoản khác liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bao gồm cả những điều kiện và hạn chế nếu có;

đ) Nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ của khách hàng trong mỗi giao dịch.

 • Các điều kiện giao dịch chung phải có màu chữ tương phản với màu nền của phần website đăng các điều kiện giao dịch chung đó và ngôn ngữ thể hiện điều kiện giao dịch chung phải bao gồm tiếng Việt.
 • Trong trường hợp website có chức năng đặt hàng trực tuyến, người bán phải có cơ chế để khách hàng đọc và bày tỏ sự đồng ý riêng với các điều kiện giao dịch chung trước khi gửi đề nghị giao kết hợp đồng.

* Thông tin về vận chuyển và giao nhận

1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những thông tin sau về điều kiện vận chuyển và giao nhận áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website:

a) Các phương thức giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ;

b) Thời hạn ước tính cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, có tính đến yếu tố khoảng cách địa lý và phương thức giao hàng;

c) Các giới hạn về mặt địa lý cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, nếu có.

2. Trường hợp phát sinh chậm trễ trong việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải có thông tin kịp thời cho khách hàng và tạo cơ hội để khách hàng có thể hủy hợp đồng nếu muốn.

Thông tin về các phương thức thanh toán

1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố toàn bộ các phương thức thanh toán áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, kèm theo giải thích rõ ràng, chính xác để khách hàng có thể hiểu và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.

2. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

3. Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

4. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 1. Người bán sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
 2. Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.
 3. Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
 4. Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT.
 5. Người bán có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
 6. Người bán cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com là chính xác.
 7. Người bán tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com .
 8. Người bán người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn (nếu có).
 9. Người bán người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
 10. Người bán cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 11. Người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com trong Quy định này.
 12. Người bán không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com

       11.2 Quyền và trách nhiệm của khách hàng/người mua khi tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com

Quyền của thành viên là người mua

 1. Người mua sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Phaata.com thông qua trang Phaata.com hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Phaata.com.
 2. Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho Phaata.com trong quá trình hoạt
  động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Phaata.com.
  Duy trì thông tin liên lạc với Phaata.com một cách kịp thời và thông suốt cho việc vận
  hành dịch vụ.
 3. Người mua có quyền bình luận, phản ánh sự thật về hàng hóa, sản phẩm rao bán trên Phaata.com.
 4. Được người bán đảm báo các quyền lợi khi mua hàng như thông tin đã đăng tải trên Phaata.com.
 5. Được đảm bảo các quyền lợi của người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm thành viên là người mua

 1. Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng
  dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
 2. Người mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Phaata.com về những hành
  vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. Trong trường hợp thông tin liên lạc hoặc hợp tác với đối tác không được đáp ứng một cách phù hợp, thì Phaata.com không có trách nhiệm về bất cứ khiếu nại về thiệt hại nào xảy ra.
 3.  Người mua cam kết những thông tin cung cấp cho Phaata.com và những thông
  tin đang tải lên Phaata.com là chính xác.
 4. Người mua cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Phaata.com vào
  những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp
  pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Phaata.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 5.    Người mua cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối,
  cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Phaata.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Phaata.com trong Quy định này.
 6.   Người mua không được hành động gây mất uy tín của Phaata.com dưới mọi
  hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Phaata.com.
 7. Tuân thủ nghiêm túc và cam kết nghĩa vụ thanh toán và các nghĩa vụ khác theo hợp
  đồng.

       11.3 Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng

 • Chúng tôi tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
 • Các bên bao gồm chủ hàng, chủ doanh nghiệp và người cung cấp dịch vụ sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với phaata.com sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến chủ hàng và người cung cấp dịch vụ nếu được chủ hàng và người cung cấp dịch vụ (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
 • Sau khi hai bên đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị phaata.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về bên cung cấp dịch vụ vận chuyển, Phaata.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm.  Phaata.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của bên cung cấp dịch vụ đó trên website đồng thời yêu cầu bên cung cấp dịch vụ vận chuyển bồi hoàn cho chủ hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận đã ký kết.
 • Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên, thì một trong 2 bên chủ hàng và người cung cấp dịch vụ sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho người sử dụng dịch vụ.

      XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

 • Quy chế của Website TMĐT PHAATA chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên Website TMĐT PHAATA. Website TMĐT PHAATA có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Website TMĐT PHAATA trước 15 ngày cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
 • Mọi thành viên và Khách hàng khi sử dụng Phaata.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

       XIII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Mọi thành viên xác nhận rằng đã đọc và hiểu những điều khoản dịch vụ của phaata.com và đồng ý những điều khoản và điều kiện của dịch vụ này.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Phaata.com

Công ty TNHH PHAATA

Địa chỉ: C1 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 08 9669 8366

Liên hệ: https://www.phaata.com/contact

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY

Giám đốc

 
Bùi Thu Hà