Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) điều tra giá cước của các hãng vận tải container

Theo sau những nỗ lực của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc vào tuần trước nhằm hạn chế giá cước vận chuyển giao ngay, chính quyền Hoa Kỳ đã đe dọa đưa các hãng vận tải ra tòa nếu họ phát hiện ra bằng chứng về sự thông đồng trong phản ứng trục lợi của ngành vận tải container trước đại dịch toàn cầu.

Sản lượng container tại 8 cảng lớn của Trung Quốc tăng 7,4% vào đầu tháng 9.

Theo số liệu báo cáo của Hiệp hội Cảng và Bến cảng Trung Quốc vừa công bố, sản lượng container tại 8 cảng lớn của Trung Quốc đã tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào đầu tháng 9.

Nhà chức trách Hàn Quốc lên tiếng trước những lo ngại về giá cước vận chuyển trên Thái Bình Dương

Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) được cho là lo ngại về giá cước vận tải xuyên Thái Bình Dương tăng đỉnh điểm, đã đạt mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2009.

Nhiều kỷ lục hỗn loạn về giá cước vận chuyển container trên khắp thế giới

Sự tăng giá mạnh được thấy trong giá cước vận chuyển container giao ngay đang tạo ra những kỷ lục trên khắp bảy vùng biển, và đùa cợt các nhà quản lý.

    LogisticsLogisticsLogisticsLogistics

Số chuyến tàu bị hủy bỏ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương do Tuần lễ Vàng đạt mức đỉnh Covid-19

Việc cắt giảm công suất đã được các hãng tàu quyết định giữa Tuần lễ Vàng sắp tới của Trung Quốc ở mức tương tự như việc cắt giảm công suất của Covid-19 trong thời kỳ cao điểm của virus trong quý II.

Thêm một vụ cháy lớn mới ở cảng Beirut

Thêm một vụ cháy lớn khác đã bùng phát tại cảng Beirut - nơi vừa trải qua chưa đầy 5 tuần sau vụ nổ khiến 200 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Liên minh THE hủy bỏ nhiều chuyến tàu trong tháng 10 do Tuần lễ vàng và Covid-19

Nhóm hãng tàu vận tải container thuộc Liên minh THE (THE Alliance) sẽ hủy bỏ 25 chuyến tàu trong tháng 10 do rơi vào Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc và tác động liên tục của đại dịch Covid-19.

Chênh lệch thu nhập giữa tuyến xuyên Thái Bình Dương và Á-Âu đạt mức cao nhất lịch sử

Trong giai đoạn được cho là kỳ lạ nhất, khó dự đoán nhất trong lịch sử 64 năm của ngành vận tải container, sự chênh lệch về giá cước trên hai tuyến chính đông tây đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

CMA CGM dự báo tăng trưởng vận chuyển container, đặc biệt trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

CMA CGM đã đưa ra một dự báo tích cực về sự tiếp tục tăng trưởng của các tuyến vận tải container, đặc biệt là trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, bất chấp một năm khởi đầu chậm chạp do đại dịch virus Corona (Covid-19).

DB Schenker nhắm đến khách hàng của Damco: 'Chủ hàng không cần thêm sự bấp bênh'

DB Schenker đã tạm gác những điều tốt đẹp trong kinh doanh và công khai nhắm mục tiêu đến khách hàng của Damco, sau quyết định gộp các thương hiệu của Maersk.

Tại sao Maersk loại bỏ hai thương hiệu Safmarine và Damco - và điều gì tiếp theo?

Việc tái cấu trúc được công bố hôm thứ Ba đã được tiến hành từ rất lâu trước khi virus Corona tấn công. “Đây không phải là tiết kiệm chi phí. Đó là về hiệu quả hơn với khách hàng,” phát ngôn viên của Maersk Line khẳng định.

Việt Nam xuất siêu trong 8 tháng đầu năm gần 12 tỉ USD

Xuất khẩu hàng hóa tháng 8 khởi sắc với kim ngạch ước đạt 26,5 tỉ USD, tăng 6,5% so với tháng trước, kéo kim ngạch xuất khẩu lũy kế tám tháng lên hơn 174 tỉ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ và đưa mức xuất siêu lên 11,9 tỉ USD.

Hãng tàu Hamburg Süd tái cơ cấu toàn cầu theo chiến lược mới của Maersk

Hamburg Süd đang thực hiện những thay đổi trong cơ cấu tổ chức khi công ty mẹ AP Moller - Maersk chuyển sang đẩy mạnh tích hợp các thương hiệu và doanh nghiệp độc lập khác vào trong danh mục logistics và vận tải biển của mình.


TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các Forwarder trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM FORWARDER

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.