E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
Phaata | 21-08-2022

eLogistics là việc quản lý dòng chảy hàng hóa và dịch vụ của một tổ chức trên nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa từ nơi cung ứng đến nơi tiêu dùng, bao gồm nhưng không giới hạn việc soạn hàng và đóng gói, vận chuyển, thu tiền hộ, quản lý trả hàng,...

Logistics là gì – Ý nghĩa và tầm quan trọng của Logistics?

Phaata | 16-11-2020

Logistics là gì? Logistics là một phần của Chuỗi cung ứng bao gồm những công đoạn: Lên kế hoạch, Thực hiện và Kiểm soát luồng chuyển dịch của hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan đến luồng chuyển dịch.

Ngành Logistics là gì và ngành Logistics học những gì?

Phaata | 22-11-2020

Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics là ngành khoa học thu mua, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu/sản phẩm đến đúng địa điểm, đúng thời gian và với số lượng chính xác. Theo định nghĩa quân sự, ngành Logistics còn bao gồm cả việc di chuyển binh lính.

Top 10 cảng biển lớn nhất Châu Âu năm 2020

Phaata | 08-08-2021

Ngoài bộ ba cảng container lớn nhất ở Châu Âu là Rotterdam, Antwerp và Hamburg, còn có nhiều cảng lớn khác cũng đang phát triển tạo thành các cửa ngõ chính cho chuỗi cung ứng châu Âu và toàn cầu.


Container là gì? Kiến thức về container đầy đủ nhất

Phaata | 15-01-2022

Container được sử dụng rất phổ biến hiện nay và là sản phẩm không thể thiếu trong ngành vận tải container. Container giúp cho việc vận chuyển, bảo quản hàng hóa được an toàn và tiện lợi góp phần đẩy mạnh phát triển ngành vận tải và thương mại toàn cầu.

CIP là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 28-06-2021

CIP (viết tắt từ cụm từ: Carriage and Insurance Paid To, nghĩa là: Cước phí và Bảo hiểm trả tới) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

CPT là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 28-06-2021

CPT (viết tắt từ cụm từ: Carriage Paid To, nghĩa là: Cước phí trả tới) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

ZIP code Hồ Chí Minh là gì? Bảng mã ZIP HCM cập nhật đầy đủ nhất

Phaata | 27-06-2021

Mã Zip code Thành phố Hồ Chí Minh là 700000. Dưới đây là danh sách bảng mã ZIP HCM của tất cả các bưu cục trên địa bàn TP HCM được phân loại theo từng Quận/ Huyện và địa chỉ cụ thể để tra cứu được dễ dàng và thuận tiện.

FCA là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 26-06-2021

FCA (viết tắt từ cụm từ: Free Carrier, nghĩa là: Giao hàng cho người chuyên chở) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

DAP là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 26-06-2021

DAP (viết tắt từ cụm từ: Delivered at Place, nghĩa là: Giao hàng tại nơi đến) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

FAS là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 25-06-2021

FAS (viết tắt từ cụm từ: Free Alongside Ship, nghĩa là: Giao dọc mạn tàu) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

CFR là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 24-06-2021

CFR (viết tắt từ cụm từ: Cost and Freight, nghĩa là: Tiền hàng và Cước phí) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

DPU là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 22-06-2021

DPU (viết tắt từ: Delivered at Place Unloaded, nghĩa là: Giao hàng tại địa điểm dỡ hàng) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.