E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
Phaata | 21-08-2022

eLogistics là việc quản lý dòng chảy hàng hóa và dịch vụ của một tổ chức trên nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa từ nơi cung ứng đến nơi tiêu dùng, bao gồm nhưng không giới hạn việc soạn hàng và đóng gói, vận chuyển, thu tiền hộ, quản lý trả hàng,...

Logistics là gì – Ý nghĩa và tầm quan trọng của Logistics?

Phaata | 16-11-2020

Logistics là gì? Logistics là một phần của Chuỗi cung ứng bao gồm những công đoạn: Lên kế hoạch, Thực hiện và Kiểm soát luồng chuyển dịch của hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan đến luồng chuyển dịch.

Ngành Logistics là gì và ngành Logistics học những gì?

Phaata | 22-11-2020

Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics là ngành khoa học thu mua, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu/sản phẩm đến đúng địa điểm, đúng thời gian và với số lượng chính xác. Theo định nghĩa quân sự, ngành Logistics còn bao gồm cả việc di chuyển binh lính.

Top 10 cảng biển lớn nhất Châu Âu năm 2020

Phaata | 08-08-2021

Ngoài bộ ba cảng container lớn nhất ở Châu Âu là Rotterdam, Antwerp và Hamburg, còn có nhiều cảng lớn khác cũng đang phát triển tạo thành các cửa ngõ chính cho chuỗi cung ứng châu Âu và toàn cầu.


Quản lý các lô hàng tươi sống

Phaata | 28-10-2019

Với tuổi thọ hạn chế của sản phẩm, việc giao hàng đúng hạn ngày càng trở nên quan trọng. Những hàng hóa này phải được vận chuyển nhanh chóng thông qua chuỗi cung ứng, bởi vì bất cứ sự chậm trễ nào của quá trình cũng có thể làm hỏng sản phẩm và mất đi doanh thu.

Hạn chế trộm cắp hàng hóa trong vận chuyển

Phaata | 28-10-2019

Trộm cắp hàng hoá tiếp tục là một thách thức lớn đối với các đơn vị vận chuyển. Thiệt hại kinh tế do trộm cắp hàng hóa gây ra ước tính lên đến con số 145 triệu dô la mỗi năm, chỉ tính riêng khu vực Bắc Mỹ.

Cách giảm thiểu mất cắp hàng hóa trong vận chuyển hàng hóa

Phaata | 28-10-2019

Tại Mỹ, tình trạng mất cắp hàng hóa gây thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm, vậy làm thế nào để có thể giảm thiểu được rủi ro này?

Ngăn ngừa thiệt hại hàng hóa trong logistics

Phaata | 28-10-2019

Việc ngăn chặn từng rủi ro xuyên suốt chuỗi cung ứng là không thể, chủ lô hàng làm thế nào để giảm thiểu thiệt hại hàng hóa và hàng trả lại?


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.