E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
Phaata | 21-08-2022

eLogistics là việc quản lý dòng chảy hàng hóa và dịch vụ của một tổ chức trên nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa từ nơi cung ứng đến nơi tiêu dùng, bao gồm nhưng không giới hạn việc soạn hàng và đóng gói, vận chuyển, thu tiền hộ, quản lý trả hàng,...

Logistics là gì – Ý nghĩa và tầm quan trọng của Logistics?

Phaata | 16-11-2020

Logistics là gì? Logistics là một phần của Chuỗi cung ứng bao gồm những công đoạn: Lên kế hoạch, Thực hiện và Kiểm soát luồng chuyển dịch của hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan đến luồng chuyển dịch.

Ngành Logistics là gì và ngành Logistics học những gì?

Phaata | 22-11-2020

Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics là ngành khoa học thu mua, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu/sản phẩm đến đúng địa điểm, đúng thời gian và với số lượng chính xác. Theo định nghĩa quân sự, ngành Logistics còn bao gồm cả việc di chuyển binh lính.

Top 10 cảng biển lớn nhất Châu Âu năm 2020

Phaata | 08-08-2021

Ngoài bộ ba cảng container lớn nhất ở Châu Âu là Rotterdam, Antwerp và Hamburg, còn có nhiều cảng lớn khác cũng đang phát triển tạo thành các cửa ngõ chính cho chuỗi cung ứng châu Âu và toàn cầu.


LCL là gì? Hướng dẫn cách tính cước vận chuyển hàng lẻ LCL đường biển chi tiết nhất

Phaata | 10-02-2021

Giải thích về LCL và hướng dẫn cách tính cước vận chuyển hàng lẻ LCL đường biển chi tiết với các ví dụ minh họa chi tiết.

LCL là gì? Kiến thức và hướng dẫn vận chuyển hàng lẻ (LCL) đường biển đầy đủ nhất

Phaata | 07-02-2021

Khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu, đối với các trường hợp hàng hóa không đủ để xếp đầy một container, các chủ hàng có thể chọn giải pháp vận chuyển hàng lẻ (LCL) để tối ưu chi phí vận chuyển cho mình.

Vận đơn điện tử (eBOL): Cần thiết nhưng chưa đủ

Phaata | 19-01-2021

Năm 2020 đã chứng kiến nhiều biến động do đại dịch COVID-19 và sự gia tăng nhập khẩu liên quan đến thương mai điện tử. Hiệp hội vận chuyển container kỹ thật số (DCSA) đã đề xuất những tiêu chuẩn cho các hãng vận tải, cảng biển và các nhà khai thác bến cảng để áp dụng. Nhưng liệu họ sẽ chấp nhận áp dụng và nếu có là khi nào?

8 cách giúp giảm chi phí giao nhận vận tải cho chủ hàng

Phaata | 17-01-2021

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ chuyển hàng, giá cả có thể sẽ là một yếu tố rất quan trọng đối với bạn. Đặc biệt nếu việc kinh doanh của bạn liên quan đến giao nhận hàng hóa liên tục.

FAA cảnh báo 'mối nguy hiểm chết người' khi vận chuyển vắc-xin Covid-19 bằng máy bay

Phaata | 09-01-2021

Đá khô đang trở thành một mặt hàng "hot", không chỉ có khả năng giữ lạnh vắc-xin Covid-19 trong quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến trung tâm quản lý, đá khô còn là cách bảo quản lạnh duy nhất ở một số khu vực.

Hai bài học 'ít ai nhận ra' từ thảm họa thất lạc container của tàu ONE Apus

Phaata | 06-01-2021

Thảm họa ONE Apus rõ ràng là câu chuyện hàng hải được quan tâm và nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Dù tổn thất của nó sẽ đánh dấu một chương buồn trong lịch sử ngành Logistics, nhưng trong đó cũng có hai bài học đáng giá cho ngành mà ít đọc giả nhận ra.

Máy bay không người lái sẽ tác động tới ngành logistics như thế nào trong 5 năm tới?

Phaata | 13-12-2020

Máy bay không người lái (Drone) có phải là tương lai của ngành logistics? Các thương hiệu như Amazon và Matternet đang đánh cược rất lớn vào tương lai này. Đây là thời điểm thú vị để phân tích tiềm năng của Drone.

Thảm họa rơi mất container: Giải mã tai nạn và hậu quả tới môi trường biển

Phaata | 06-12-2020

Có thể nói, 2020 là một năm vô cùng đặc biệt và quá “khắc nghiệt” đối với ngành Logistics: Khởi đầu với virus Covid-19, cho đến tai nạn đường thủy, giá cước tăng cao, khan hiểm chỗ trên tàu và gần đây nhất là tình trạng thiếu container rỗng trầm trọng trên toàn thế giới…

Các nguyên nhân container rơi mất giữa biển? Trách nhiệm thuộc về ai và Chủ hàng phải làm gì?

Phaata | 04-12-2020

Hiện nay, container hàng hóa bị hư hỏng, rơi xuống biển và thất lạc trong quá trình vận chuyển bị xảy ra thường xuyên trên thế giới. Câu hỏi thường được đặt ra là: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu container hàng hóa bị rơi mất giữa biển?


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.