E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
E-logistics là gì? Những lợi ích và xu hướng của e-logistics tại Việt Nam
Phaata | 21-08-2022

eLogistics là việc quản lý dòng chảy hàng hóa và dịch vụ của một tổ chức trên nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa từ nơi cung ứng đến nơi tiêu dùng, bao gồm nhưng không giới hạn việc soạn hàng và đóng gói, vận chuyển, thu tiền hộ, quản lý trả hàng,...

Logistics là gì – Ý nghĩa và tầm quan trọng của Logistics?

Phaata | 16-11-2020

Logistics là gì? Logistics là một phần của Chuỗi cung ứng bao gồm những công đoạn: Lên kế hoạch, Thực hiện và Kiểm soát luồng chuyển dịch của hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan đến luồng chuyển dịch.

Ngành Logistics là gì và ngành Logistics học những gì?

Phaata | 22-11-2020

Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics là ngành khoa học thu mua, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu/sản phẩm đến đúng địa điểm, đúng thời gian và với số lượng chính xác. Theo định nghĩa quân sự, ngành Logistics còn bao gồm cả việc di chuyển binh lính.

Top 10 cảng biển lớn nhất Châu Âu năm 2020

Phaata | 08-08-2021

Ngoài bộ ba cảng container lớn nhất ở Châu Âu là Rotterdam, Antwerp và Hamburg, còn có nhiều cảng lớn khác cũng đang phát triển tạo thành các cửa ngõ chính cho chuỗi cung ứng châu Âu và toàn cầu.


DDP là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 26-05-2021

DDP (viết tắt từ: Delivered Duty Paid, nghĩa là: Giao đã trả thuế) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

EXW là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 17-05-2021

EXW (viết tắt từ cụm từ Ex Works, nghĩa là Giao tại xưởng) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

CIF là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 17-05-2021

CIF (viết tắt bởi cụm từ Cost, Insurance and Freight nghĩa là Tiền hàng, Phí bảo hiểm, Cước phí) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

FOB là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết theo Incoterms 2020

Phaata | 12-05-2021

FOB (viết tắt bởi cụm từ Free on Board, nghĩa là Giao hàng trên tàu) là thuật ngữ trong thương mại quốc tế quy định cụ thể các nghĩa vụ, chi phí và rủi ro tương ứng liên quan đến việc chuyển giao hàng hóa từ người bán sang người mua theo tiêu chuẩn Incoterms.

Incoterms 2020 - Tóm tắt nội dung và hướng dẫn sử dụng cụ thể

Phaata | 30-04-2021

Các điểm khác biệt giữa Incoterms 2020 so với Incoterms 2010; tóm tắt nội dung các điều khoản được cập nhật trong Incoterms 2020 và hướng dẫn cách sử dụng cụ thể.

Incoterms là gì và những điều quan trọng cần biết?

Phaata | 27-04-2021

Incoterms (viết tắt từ: International Commercial Terms) là một bộ các quy tắc thương mại quốc tế được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

ISF là gì? Các thông tin yêu cầu khi khai báo ISF

Phaata | 18-02-2021

Các nhà nhập khẩu không khai báo ISF đúng cách trước khi vận chuyển hàng hóa vào Mỹ sẽ bị phạt 5.000 USD.

EVFTA là gì? Tác động của Hiệp định EVFTA đến kinh tế Việt Nam

Phaata | 16-02-2021

Không chỉ loại bỏ hơn 99% thuế hải quan đối với hàng hóa, hiệp định EVFTA còn mở cửa thị trường dịch vụ của Việt Nam cho các công ty EU và tăng cường bảo vệ các khoản đầu tư của EU vào Việt Nam. 

Các loại phí và phụ phí trong vận chuyển đường biển quốc tế thông dụng nhất

Phaata | 12-02-2021

Vận chuyển đường biển quốc tế đóng một vai trò rất quan trọng trong thương mại quốc tế. Theo Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), có khoảng 80% khối lượng hàng hóa thương mại quốc tế được vận chuyển bằng đường biển và tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn ở nhiều nước đang phát triển.


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.