2

Cảng Rotterdam tăng 15% sản lượng hàng hóa khi nền kinh tế phục hồi

Phaata Phaata

Sản lượng hàng hóa tại cảng Rotterdam tăng 15% trong quý 3 so với năm trước do thương mại quốc tế tiếp tục phục hồi sau đợt sụt giảm COVID-19

cang-rotterdam

Cảng Rotterdam, Hà Lan (Ảnh: Port of Rotterdam)

 

Sản lượng hàng hóa vận chuyển tại cảng Rotterdam tăng 15% trong quý 3 so với năm trước do thương mại quốc tế tiếp tục phục hồi sau đợt sụt giảm COVID-19, cảng biển lớn nhất châu Âu cho biết hôm thứ Ba.

Lượng hàng hóa đến và đi từ Rotterdam đã cao hơn gần 9% trong chín tháng đầu năm, với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở hầu hết các phân khúc, cảng cho biết.

"Những con số này cho thấy nền kinh tế đang tiếp tục đi lên. Các nhà máy, doanh nghiệp và dịch vụ logistics đang hoạt động bình ổn trở lại để đáp ứng nhu cầu gia tăng", Giám đốc điều hành Allard Castelein của cảng cho biết.

Cảng cho biết chi tiêu của người tiêu dùng mạnh đã đẩy sản lượng hàng hóa vận chuyển container trở lại mức trước đại dịch, trong khi giá cước vận chuyển tăng mạnh.

Kết quả là, số lượng container đến Rotterdam tăng nhanh hơn tổng lượng hàng hóa được vận chuyển, do việc vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nặng và có giá trị thấp giảm sút.

Sự phục hồi kinh tế cũng thúc đẩy nhu cầu đối với hàng rời như quặng sắt, được sử dụng để sản xuất thép, dầu thô và các sản phẩm từ dầu.

Vận chuyển than gần như tăng gấp đôi trong chín tháng đầu năm do nguồn cung năng lượng gió và khí đốt gần như không đủ để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của châu Âu.

 

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata.com (Theo Marinelink)

Phaata.com - Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

► Kết nối Chủ hàng & Công ty logistics nhanh nhất!

 


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.