chu-hang-tuc-gian-khi-lien-minh-hang-tau-the-dieu-chinh-lich-tau-thang-11-voi-muc-gia-cao-hon

 

Liên minh THE (THE Alliance), một liên minh vận chuyển bao gồm các hãng tàu Hapag-Lloyd, ONE, Yang MingHMM, đã thông báo về các điều chỉnh dịch vụ trong tháng 11, bao gồm các chuyến tàu bị hủy sau khi các hãng vận tải Đức thông báo vào ngày 15 tháng 10 rằng họ sẽ tăng giá cước.

Các cơ quan quản lý cho biết họ sẽ xem xét kỹ lưỡng hệ thống quản lý công suất của các hãng vận tải khi các chủ hàng phàn nàn về giá cước cao ngất ngưởng trên cả các tuyến từ Thái Bình Dương và châu Á đến châu Âu.

ESC lo ngại về hành vi thị trường đang diễn ra, theo Jordi Espin, giám đốc chính sách vận tải hàng hải của ESC, người nói với Container News, "Các quy tắc thị trường hiện tại được các hãng tàu áp dụng trong đại dịch không tuân theo logic một sân chơi chung cho tất cả các bên liên quan, vì họ thay đổi và thích ứng để chỉ có lợi cho một bên". 

Ông tiếp tục giải thích rằng "Thật không công bằng khi các công thức chỉ số nhiên liệu không được tuân thủ trong thời kỳ đại dịch khi chi phí nhiên liệu thấp, khi thời gian vận chuyển dài hơn và khi các chuyến tàu bị hủy bỏ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy của chuỗi cung ứng của các chủ hàng. Thực tế là giá cước cao hơn 67% so với năm ngoái cùng với ít chuyến tàu hơn và dịch vụ khách hàng kém hơn".

ESC kêu gọi các hãng tàu quay trở lại hành vi phản ánh cuộc chơi công bằng với cam kết rõ ràng về tính minh bạch và lấy khách hàng làm trung tâm, không có hoạt động chui để thiết lập lại một chuỗi thị trường tin cậy.

Espin kết luận: "Chúng tôi sắp đạt đến điểm không thể quay lại khi mà niềm tin thị trường đang bị xói mòn nghiêm trọng. Đây không phải là cách cư xử mà chúng tôi mong đợi khi làm việc trong quan hệ đối tác".

Hapag-Lloyd, hãng vận tải lớn nhất của liên minh, đã tăng giá cước trên toàn thế giới, nhưng hãng cho biết do sự không chắc chắn do đại dịch Covid-19 gây ra, họ sẽ thực hiện cùng với các đối tác của mình, với các chuyến tàu sau đây bị hủy bỏ.

Tuyến Châu Á và Bắc Âu

  • Dịch vụ FP1 sẽ duy trì các chuyến tàu hàng tuần trong tháng 11
  • Dịch vụ FP2 sẽ duy trì các chuyến tàu hàng tuần trong tháng 11
  • Dịch vụ FE2 sẽ duy trì các chuyến hàng tuần trong tháng 11 ngoại trừ Tuần 45
  • Dịch vụ FE3 sẽ duy trì các chuyến hàng tuần trong tháng 11 trừ Tuần 47

Với những chuyến tàu bị hủy bỏ này và việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ FE4, Liên minh THE cho biết họ sẽ tiếp tục Chương trình vận tải hàng bổ sung với các chuyến tàu vào Tuần 45 đến 48 trong tháng 11, trong khi việc tham gia Chương trình vận tải bổ sung sẽ được các Hãng  tương ứng thông báo riêng, theo cho một tuyên bố.

Tuyến Châu Á và Địa Trung Hải

Dịch vụ MD1 / MD2 / MD3 sẽ duy trì các chuyến tàu hàng tuần trong tháng 11, ngoại trừ các tuần sau: 

  • Tuần 45 - MD2, MD3 hủy chuyến
  • Tuần 48 - MD1 hủy chuyến

Tuyến Xuyên Thái Bình Dương - Bờ Tây

Tất cả các dịch vụ PSW và PNW sẽ duy trì các chuyến tàu hàng tuần trong tháng 11 ngoại trừ dịch vụ PS3 với chặng châu Á-Ấn Độ-châu Á sau:

  • PS3 Châu Á đến Ấn Độ - Tuần 44, 46 hủy chuyến
  • PS3 Ấn Độ đến Châu Á - Tuần 46, 48 hủy chuyến

Tuyến Xuyên Thái Bình Dương - Bờ Đông (qua kênh đào Panama và Suez)

Tất cả các dịch vụ Bờ Đông Hoa kỳ (USEC) sẽ duy trì các chuyến tàu hàng tuần trong tháng 11 ngoại trừ các tuần sau:

Dịch vụ EC3 - Tuần 45, 48 hủy chuyến

Tuyến Châu Á và Trung Đông

Dịch vụ AG1 sẽ vẫn hợp nhất với AG3, và AG2 & AG3 sẽ duy trì tất cả các chuyến tàu trong tháng 11.

Tuyến Xuyên Đại Tây dương

Tất cả các chuyến tàu Đại Tây Dương sẽ được duy trì ngoại trừ trong những tuần sau: 

  • Tuần 46 - AL1, AL4 hủy chuyến
  • Tuần 48 - AL1 hủy chuyến

 

Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata