cma-cgm-gianh-lai-quyen-kiem-soat-he-thong-truc-tuyen-sau-hai-tuan

 

"Tất cả các thông tin liên lạc đến và đi từ Tập đoàn CMA CGM đều được bảo mật, bao gồm email, các tệp được truyền và các trao đổi dữ liệu điện tử. Tất cả các đại lý cũng như văn phòng của chúng tôi hiện đã hoạt động hoàn toàn", công ty vận chuyển cho biết trong một tuyên bố.

Các trang web của tập đoàn vận tải biển của Pháp đang hoạt động trở lại với việc CMA CGM đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát các hệ thống trực tuyến của mình sau khi ban đầu bị tấn công mạng vào ngày 28 tháng 9.

Cuộc tấn công của phần mềm độc hại nhằm vào hãng vận tải có trụ sở tại Marseille đồng nghĩa với việc bốn hãng tàu container lớn nhất là Maersk, MSC, COSCO, CMA CGM đều đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng trong ba năm qua.

Nhà tư vấn của Sea-Intelligence - Lars Jensen - đã chỉ ra trên LinkedIn rằng "không nên có bất kỳ hãng vận chuyển nào ngoài kia, dù lớn hay nhỏ, có bất kỳ nghi ngờ nào, rằng mối đe dọa là có thật."

Jensen tin rằng các công ty vận tải biển phải tăng cường khả năng phòng thủ mạng của họ và có một kế hoạch dự phòng vững chắc trong trường hợp bị tấn công, cần có sự song song giữa các biện pháp chủ động cần thiết đối với các cuộc tấn công mạng và các biện pháp khắc phục sự cố.

Ông nói: "Giảm thiểu rủi ro xảy ra hỏa hoạn. Nếu đám cháy bùng phát, hãy đảm bảo thiết kế của tàu cản trở sự lan rộng. Có phương án chữa cháy rõ ràng và được diễn tập kỹ lưỡng", ông nói.

 

 

Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata