cma-cgm-nhan-thay-nhu-cau-van-chuyen-phuc-hoi-manh-me-trong-quy-4

 

CMA CGM, hãng tàu container lớn thứ 4 thế giới, cho biết chỉ số biên lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBITDA) của họ đã tăng lên 21,0% trong quý 3 từ 17,2% trong quý trước và 13,3% ở cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động vận chuyển nhanh sẽ cho phép CMA CGM tăng biên EBITDA hơn nữa trong quý 4, hãng cho biết.

Được xem như là một hãng vận tải dẫn dắt thị trường - tuần này hãng tàu Maersk đã nâng mục tiêu thu nhập cả năm. CMA CGM đã chỉ ra hàng hóa tăng mạnh cho thương mại điện tử khi đại dịch virus Corona làm chuyển đổi nhu cầu trực tuyến của người tiêu dùng.

CMA CGM cho biết: “Trong quý 4, hoạt động vận tải hàng hải được duy trì tốt hơn so với quý 3 do sản lượng liên tục tăng lên".

"Động lực này được biểu hiện đặc biệt ở Hoa Kỳ và Mỹ Latinh và cho phép đội tàu tiếp tục hoạt động hết công suất, như trong quý 3."

Sản lượng vận chuyển trong quý 3 của CMA CGM tăng 16,8% so với quý trước và cũng cao hơn 1% so với mức trong quý 3 năm ngoái.

Hãng đã báo cáo lợi nhuận ròng trong quý 3 là 567 triệu USD, so với lợi nhuận 136 triệu USD trong quý 2 và 45 triệu USD trong giai đoạn đầu năm trước, khi việc mua lại CEVA Logistics đã ảnh hưởng đến thu nhập.

Tập đoàn CMA CGM cho biết giá dầu giảm và chương trình cắt giảm chi phí cũng thúc đẩy thu nhập hàng quý.

Thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao đã tăng lên 1,7 tỷ USD từ 1,2 tỷ USD trong quý 2.

CEVA Logistics, được CMA CGM tiếp quản, đánh dấu sự mở rộng của CMA CGM trong lĩnh vực vận tải phi hàng hải, đã quay trở lại lợi nhuận với thu nhập ròng quý 3 là 1 triệu USD.

CMA CGM cho biết họ sẽ mua lại sớm khoản nợ 750 triệu USD trong những tuần tới.

Tháng trước, tập đoàn này đã phát hành trái phiếu mới trị giá 525 triệu Euro (623 triệu USD) để trang trải cho một trái phiếu đáo hạn vào tháng Giêng.

*(1 USD = 0,8432 Euro)

 

 

Phaata (Theo Gus Trompiz; Edmund Blair; Jane Merriman / Marinelink)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata