cong-ty-logistics-DSV

 

Nhu cầu tăng mạnh và giá cước cao đối với hàng hóa bằng đường hàng không và vận chuyển container trong quý thứ ba đã thúc đẩy thu nhập của DSV Panalpina, và Giám đốc điều hành Jens Bjørn Andersen cho biết hôm thứ Năm rằng sức mạnh thị trường đang diễn ra là "đáng khích lệ" mặc dù nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp châu Âu. “Chúng tôi đang thấy một số dấu hiệu đáng lo ngại ở châu Âu, chẳng hạn như phong tỏa ở Pháp và bây giờ là Đức, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ sự thay đổi tiêu cực nào về khối lượng mà chúng tôi nhận được từ khách hàng, đó là một dấu hiệu rất đáng mừng", Andersen nói với JOC.com. “Có một sự cải thiện liên tục trong quý thứ ba và chúng tôi đang mong đợi sự tiếp tục trong Quý 4.”

DSV đã báo cáo kết quả hoạt động tăng mạnh trên các mảng kinh doanh của mình trong Quý 3. Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) là 428 triệu USD, tăng 59,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng doanh thu 4,4 tỷ USD, tăng 19,3%.

Đó là một kết quả rất tốt tương tự trong 9 tháng, với EBIT từ tháng 1 đến tháng 9 tăng gần 45% so với cùng kỳ năm ngoái lên chỉ hơn 1 tỷ USD trên doanh thu tăng 33% lên 13,23 tỷ USD. Con số âm duy nhất là lợi nhuận ròng trong chín tháng, giảm 6% xuống còn 480 triệu USD do “chi phí tái cấu trúc”, công ty giao nhận cho biết. 

Kết quả khả quan của DSV theo sau Kuehne + Nagel, công ty giao nhận có trụ sở tại châu Âu, tuần trước cũng báo cáo sự cải thiện đáng kể trong hoạt động kinh doanh hàng không và đường biển của mình, mặc dù công ty Thụy Sĩ không thể xóa bỏ hoàn toàn lực cản đối với thu nhập nửa đầu năm do đại dịch COVID-19 gây ra.

Động lực thúc đẩy hoạt động cải thiện của DSV trong Quý 3 là mảng hàng không và đường biển, nơi EBIT tăng 71% lên 313 triệu USD và doanh thu tăng gần 35% lên 2,8 tỷ USD. DSV chứng kiến khối lượng vận tải đường biển trong quý 3 tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 568.000 TEU, trong khi khối lượng vận tải hàng không tăng 4% lên 300.000 tấn.

Vận tải hàng không mất cân đối cung cầu

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, EBIT của mảng hàng không và đường biển đã tăng 61,7% lên 821 triệu USD, trong khi doanh thu tăng 70% lên 8,4 tỷ USD. Kết quả hoạt động là sự kết hợp của lợi nhuận gộp mạnh mẽ trên mỗi chuyến hàng từ cả đường hàng không và đường biển, sự hợp lực từ việc tích hợp Panalpina và tiết kiệm từ COVID-19.

Andersen cho biết thị trường vận tải hàng không vẫn bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc khủng hoảng COVID-19, với khối lượng thị trường vẫn thấp hơn năm ngoái từ 15 đến 20% và tổng công suất khả dụng thấp hơn 20% so với mức trước virus Corona. Với nhu cầu vận chuyển hàng không vượt quá khả năng hiện có, giá cước vẫn tăng.

“Giá cước rất cao và một số khách hàng không muốn sử dụng đường hàng không, nhưng chúng tôi cho là nhu cầu sẽ tiếp tục tăng trong Quý 4", Andersen cho biết. “Tôi rất vui khi được tiếp cận với mạng lưới vận tải hàng không Panalpina mà chúng tôi đang phát triển. Nó có thể không bận rộn như bình thường vào mùa cao điểm, nhưng đó sẽ là một sự cải thiện so với những gì chúng tôi thấy hiện tại”.

DSV trong tuần này đã mua lại công ty giao nhận chuyên gia thương mại điện tử Prime Cargo và Andersen cho biết kế hoạch này là sử dụng khả năng của họ trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến như một hình mẫu sẽ được triển khai trên bộ phận Giải pháp của tập đoàn.

Ông cho biết: “Trước khi COVID-19 tấn công, có rất nhiều động lực trong thương mại điện tử giữa các khách hàng của chúng tôi và điều đó đã được tạo ra một sự thúc đẩy to lớn trong thời kỳ đại dịch". “Đó là một người thay đổi cuộc chơi và chúng tôi sẽ theo sát khách hàng của mình trên hành trình đó”.

Trong khi đó, bộ phận đường bộ của DSV, một bộ phận kinh doanh nhỏ hơn, giữ thị phần doanh thu lớn thứ tư ở Châu Âu, điều hành mạng lưới 200 bến và 20.000 xe tải. Trong Quý 3, doanh thu từ đường bộ đã giảm nhẹ xuống 1,1 tỷ USD do nhu cầu giảm từ 3 đến 5%.

 

 

Phaata (Theo Greg Knowler - JOC)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata