FMC xem xét việc thay đổi các yêu cầu về khai báo hợp đồng dịch vụ

Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (The U.S. Federal Maritime Commission - FMC) (Ảnh: Internet)

 

Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (The U.S. Federal Maritime Commission - FMC) hôm thứ Sáu thông báo họ đã khởi xướng một thông báo về việc xây dựng quy tắc được đề xuất sẽ xem xét thay đổi các quy định cho phép các hợp đồng dịch vụ ban đầu được khai báo tại cơ quan này trong vòng 30 ngày sau ngày thỏa thuận có hiệu lực.

Hành động này tách biệt với miễn trừ tạm thời do ủy ban cấp vào tháng 4 và được gia hạn vào đầu tháng này.

Chủ tịch FMC - Michael Khouri - coi hành động pháp lý tiềm năng này là một trong nhiều hành động được cơ quan này thực hiện trong những năm gần đây để giảm bớt gánh nặng hành chính cho ngành vận tải container trong khi vẫn giữ nhiệm vụ của FMC là duy trì sự cạnh tranh trong thương mại quốc tế của Hoa Kỳ.

“Hành động này, nếu được chấp thuận, sẽ mang lại lợi ích cho cả cộng đồng xuất khẩu và nhập khẩu,” ông nói với American Shipper. “Chúng tôi muốn tăng tính lưu động của hàng hóa và đây là một cơ hội nữa để hướng tới mục tiêu đó”.

Theo Đạo luật Vận chuyển (Shipping Act), các hợp đồng dịch vụ đạt được giữa hãng vận tải biển và chủ hàng phải được nộp tại FMC trước khi hàng hóa có thể được vận chuyển. Tuy nhiên, FMC có thẩm quyền theo luật để thực hiện một số điều chỉnh quy định khi cần thiết.

Cuộc bỏ phiếu của FMC cho phép Văn phòng Tổng cố vấn của cơ quan này bắt đầu viết thông báo về việc xây dựng quy tắc được đề xuất (Notice of Proposed Rulemaking - NPRM). Ngôn ngữ diễn đạt chính thức cho thông báo dự kiến sẽ sẵn sàng để xuất bản vào tháng 12.

“Một khi NPRM ở dạng chính thức và giả sử một cuộc bỏ phiếu thuận lợi của ủy ban tạm thời, thì các bên liên quan trong ngành vận tải container viễn dương sẽ có cơ hội chia sẻ quan điểm của họ thông qua một giai đoạn bình luận công khai,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố. “Ủy ban sẽ xem xét tất cả các bình luận của công chúng trước khi bỏ phiếu về các hành động quản lý chính thức.”

 

 

Phaata (Theo Freightwaves / American Shipper)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata