hang-tau-van-chuyen-container-evergreen

 

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của hãng vận tải Đài Loan này vào ngày 24 tháng 6, Chang thông báo rằng cổ tức sẽ không được chia vì đại dịch Covid-19 đã làm suy giảm chuỗi cung ứng, sản xuất và nhu cầu của người tiêu dùng.

Sản lượng container của hãng tàu Evergreen trong tháng 2 đến tháng 5 giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Chang đã không tiết lộ số liệu về sản lượng. Doanh thu trong giai đoạn này đạt 55,12 tỷ TWD (1,87 tỷ USD), giảm từ 60,27 tỷ TWD (1,94 tỷ USD), giảm 3,6% so với năm trước.

Năm 2019, doanh thu của hãng tàu Evergreen là 190,5 tỷ TWD (6,34 tỷ USD), trong khi lợi nhuận trước thuế là 778,9 triệu TWD (25,92 triệu USD), so với doanh thu 169,24 tỷ TWD (5,54 tỷ USD) và lợi nhuận trước thuế là 1,2 tỷ TWD (39,27 triệu USD) trong năm 2018.

Ông cho biết: "Sản lượng trong nửa cuối năm sẽ được phục hồi về mức của cùng kỳ năm ngoái, nhưng sẽ khó có thể tốt hơn năm ngoái". 

Mặc dù vậy, các cổ đông bày tỏ sự không tin vào mức thu nhập 0,02 TWD trên mỗi cổ phiếu.

Chang cho biết: "Quyết định này (liên quan đến cổ tức) đã được thực hiện để đảm bảo ổn định thu nhập trong tương lai". 

Ông nói thêm rằng hãng hàng không trực thuộc Evergreen - EVA Air - giống như các hãng hàng không trên toàn thế giới, cũng đã bị ảnh hưởng khi du lịch quốc tế bị dừng lại do những hạn chế du lịch toàn cầu. 

"Chúng tôi đã dựa vào hàng không để duy trì doanh thu. Chúng tôi cố gắng đảm bảo thu nhập ổn định hàng năm, nhưng thật khó để nói nó là bao nhiêu", ông Chang nói thêm rằng khi một số quốc gia giảm bớt các hạn chế phong tỏa trong tháng 6, khối lượng hàng hóa đã bắt đầu phục hồi. 

Các ước tính khác nhau của ngành cho thấy rằng công suất vận chuyển container sẽ tăng 2,9% trong năm nay, nhưng khối lượng hàng hóa sẽ giảm 8,8%.

 

Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Đầu tiên Việt Nam​

 

XEM THÊM:

Hãng tàu Maersk thấy sản lượng container quý 2 tốt hơn mong đợi