hang-tau-van-chuyen-container-maersk-line

 

Hãng tàu Maersk hôm thứ Tư cho biết sản lượng container tốt hơn dự kiến đã khiến hãng nâng cấp triển vọng của quý hai, với sản lượng dự kiến sẽ chỉ giảm 15-18% so với giai đoạn 2019. Điều này so với đánh giá ban đầu của hãng về sự suy giảm là đến 20-25% đã được đưa ra vào ngày 13 tháng 5 khi đại dịch COVID-19 gây thiệt hại cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong một báo cáo, hãng vận tải container lớn nhất toàn cầu cho biết họ dự kiến mức giảm sản lượng sẽ ít hơn, dẫn đến thu nhập từ kinh doanh của quý 2 cao hơn một chút so với kết quả quý 1 năm 2020 và tốt hơn so với kết quả của quý 2 / 2019. Maersk sẽ công bố kết quả hoạt động kinh doanh của quý 2 năm 2020 vào ngày 19 tháng 8.

"Chúng tôi đã có thể làm tốt trong một quý 2 đầy khó khăn, điều chỉnh năng suất theo nhu cầu để duy trì việc sử dụng chỗ ở các dịch vụ và quản lý chi phí hiệu quả trên toàn công ty", Giám đốc điều hành của A.P. Møller-Maersk - Søren Skou - cho biết trong báo cáo. Công ty đã báo cáo lợi nhuận đạt 197 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2020 sau khi giảm 5% sản lượng và phải sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp có giá cao hơn theo quy định của Tổ chức Hàng hải Quốc tế.

IHS Markit, công ty mẹ của JOC.com, vào ngày 20 tháng 5 đã hạ triển vọng đối với khối lượng thương mại quốc tế năm 2020, dự báo mức giảm 10,1% so với năm trước sau khi dự đoán mức tăng 2,1% vào tháng Hai. Dự báo sửa đổi dự kiến sản lượng container sẽ tăng trở lại 10,3% và 4,4% vào năm 2021 và 2022, trước khi bước vào một giai đoạn tăng trưởng thấp với một chữ số.

Sản lượng container trên toàn cầu sẽ giảm từ 15 đến 25% trong quý 2, tùy thuộc vào mỗi hãng vận tải, Neil Glynn - nhà nghiên cứu vận tải ở Credit Suisse tại Châu Âu - nói với JOC. Ông dự báo sản lượng container trong nửa năm còn lại sẽ giảm 10% so với năm 2019.

Hầu hết, các khu vực sẽ chứng kiến sự sụt giảm sản lượng vận chuyển container trong năm 2020 so với năm trước, với các khu vực được hỗ trợ tiêu thụ từ các nước phát triển sẽ bị giảm mạnh nhất, Nilesh Tiwary – nhà quản lý tại Drewry Maritime Financial Research - nói với JOC. Sản lượng container năm nay sẽ giảm 8% so với năm 2020, và sau đó tăng trở lại 13% vào năm 2021, ông nói.

 

Phaata (Theo JOC)

Phaata.com - Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Đầu tiên Việt Nam​

 

XEM THÊM:

Cắt giảm công suất để tăng giá cước vận chuyển dù cho nhu cầu giảm
Các cảng châu Âu chuẩn bị cho sự sụt giảm hàng hóa trong quý 2
Số chuyến tàu vận chuyển container bị hủy đang đạt đỉnh điểm trong đại dịch COVID-19
Cước vận chuyển container châu Á-châu Âu bất chấp nhu cầu suy giảm
ONE, Maersk và MSC tạm dừng dịch vụ CAE: Trung Quốc-Úc do COVID-19
Maersk và MSC hủy bỏ nhiều chuyến tàu tuyến châu Á - Châu Âu / Địa Trung Hải do nhu cầu sụt giảm
Hãng tàu Maersk: Virus Corona làm ảnh hưởng lớn đến thu nhập
Maersk: Lượng hàng hóa của Trung Quốc khó phục hồi cho đến quý 2 do virus Corona

MAERSK LINE: Thông báo hủy chuyến bổ sung cho dịch vụ từ Châu Á đến Bắc Âu

Maersk hủy nhiều chuyến tàu vận tuyến xuyên Thái Bình Dương do virus Corona