Hang tau Maersk Line

 

Tập đoàn AP Moller - Maersk công bố thu nhập và dòng tiền tự do được cải thiện trong năm 2019, mặc dù điều kiện thị trường yếu hơn và tăng trưởng ngành vận chuyển container toàn cầu chỉ đạt 1,4%.

Tuy nhiên, tập đoàn của Đan Mạch nói rằng virus Corona sẽ ảnh hưởng đến thu nhập trong năm nay khi hãng vận tải container lớn nhất thế giới cảnh báo về một khởi đầu "rất yếu" hồi đầu năm.

Maersk dự kiến thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần (​​EBITDA) ở mức 5,5 tỷ USD, trước khi tính đến chi phí tái cơ cấu và hội nhập. Tăng trưởng hữu cơ về sản lượng mảng vận tải biển dự kiến ​​sẽ tương tự hoặc thấp hơn một chút so với mức ước tính tăng trưởng thị trường trung bình là 1-3% cho năm 2020.

"Sự chỉ đạo và viễn cảnh về năm 2020 phải tính đến những bất ổn đáng kể và bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc, điều này đã làm giảm đáng kể triển vọng về những gì được mong đợi vào năm 2020", Maersk cho biết.

Vì các nhà máy ở Trung Quốc đã đóng cửa lâu hơn bình thường, điều này có liên quan đến Tết Nguyên đán và do hậu quả của virus Corona, chúng tôi nghĩ rằng năm nay sẽ bắt đầu với một sự khởi đầu yếu.

Sự chỉ đạo cho năm 2020 cũng phải tính đến các yếu tố không chắc chắn liên quan đến việc triển khai IMO 2020 và tác động đến giá nhiên liệu và giá cước vận tải cùng với điều kiện kinh tế vĩ mô yếu hơn và các yếu tố bên ngoài khác, Maersk cho biết thêm.

Sự chỉ đạo về chi phí vốn (CAPEX) cho năm 2020-21 vẫn là 3-4 tỷ USD. Một sự chuyển đổi tiền mặt cao (dòng tiền từ hoạt động kinh doanh so sánh với ​EBITDA) được dự kiến ​​cho cả hai năm.

 

Phaata (Theo MarineLink)

Phaata.com - Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Đầu tiên Việt Nam