tau-container-hang-tau-one-line

Tàu container của hãng tàu ONE

 

Ocean Network Express (ONE), hãng tàu container lớn thứ sáu thế giới tính theo sức tải TEU, đã phát hành Vận đơn điện tử đầu tiên của mình.

Là một phần của kế hoạch sáng kiến ​​số hóa, hãng đã hợp tác với chuyên gia công nghệ essDOCS chuyên về nghiên cứu phát triển cho giao dịch không cần giấy tờ.

Hãng tàu ONE đã đi vào triển khai bằng việc sử dụng vận đơn điện tử CargoDocs (sản phẩm của essDOCS) cho một lô hàng cao su tổng hợp được vận chuyển bằng container từ Nga đến Trung Quốc.

Giao dịch liên quan đến công ty SIBUR International GmbH với tư cách là chủ hàng giao hàng và công ty SIBUR International Trading (Thượng Hải) với tư cách là người nhận hàng cuối cùng, với công ty Novo Orient Agency đóng vai trò là đại lý tại cảng xếp hàng ở Nga, và công ty SIPG Logistics với tư cách là đại lý của công ty SIBUR tại cảng dở hàng ở Trung Quốc và công ty UNISCO là đại lý của hãng tàu ONE.

Trong thời gian tới, hãng có kế hoạch cho phép khách hàng của mình sử dụng vận đơn điện tử ở cấp khu vực và sau đó là trên toàn cầu bắt đầu vào quý 2 năm 2020, đây là một phần sáng kiến ​​của “Thương mại điện tử ONE”.

“Tăng tốc nỗ lực số hóa của ONE là chìa khóa giúp chủ động giải quyết các các khó khăn của khách hàng như thời gian phải chờ phát hành vận đơn”, ông Richard Richard Hiller, Trưởng bộ phận Kinh doanh, Dịch vụ Khách hàng và Chứng từ toàn cầu của ONE cho biết.

“Sự hợp tác của chúng tôi sẽ cho phép ONE cung cấp cho khách hàng các dịch vụ được cải thiện thông qua số hóa”.

 

Xem thêm bài viết liên quan trên PHAATA:

 

Nguồn: Phaata (Theo World Maritime News)

Phaata.com - Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Đầu tiên Việt Nam​

 

San-giao-dich-Logistics-Quoc-te-Dau-tien-Viet-Nam-Phaata