Tàu container của HMM

Tàu container của HMM (Ảnh: HMM)

Nhiều nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết Hapag-Lloyd, cái tên ‘ngoại quốc’ duy nhất bày tỏ nguyện vọng mua HMM, đã bị các cổ đông chính của hãng tàu Hàn Quốc là Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Korea Ocean Business Co (KOBC) loại khỏi danh sách các bên tiếp tục tham gia đấu thầu tiếp quản hãng tàu HMM.

Trước đó, Liên đoàn Công nghiệp Hàng hải Hàn Quốc và Hội đồng Phát triển Cảng Busan đã đưa ra tuyên bố chung về khả năng hãng tàu Hàn Quốc rơi vào tay nước ngoài, tuyên bố có đoạn: “Việc bán HMM cho Hapag-Lloyd có thể dẫn đến việc thất thoát các tài sản quốc gia vô giá của Hàn Quốc ra nước ngoài, chẳng hạn như năng lực logistics hàng hải đã được tích lũy trong nhiều thập kỷ qua, cũng như là hệ thống quản lý bến cảng và vận tải container”.

Harim, tập đoàn hiện là cổ đông lớn nhất của hãng tàu Pan Ocean (cũng của Hàn Quốc), đã liên kết với JKL Partners, một quỹ đầu tư tư nhân để đấu thầu mua HMM. LX Holdings và Dongwon Group, hai tập đoàn Hàn Quốc khác muốn tham gia sâu hơn vào lĩnh vực logistics là hai cái tên còn lại tham gia vào vòng tiếp theo của thương vụ tư nhân hóa HMM.

Trong bối cảnh các cổ đông nhà nước của HMM mong muốn hoàn tất việc mua bán vào cuối năm nay, các bên đang tiến hành thẩm định chi tiết các hồ sơ thầu, và dự kiến nhà thầu triển vọng nhất sẽ được công bố vào đầu tháng 11 tới đây.

HMM là hãng vận tải biển lớn nhất Hàn Quốc. Đội tàu của hãng bao gồm 88 tàu container, 5 tàu chở hàng rời, 10 tàu chở dầu, 4 tàu chở hàng nặng (heavylift), hãng cũng đang đóng mới 3 tàu PCTC (pure car/truck carrier, tàu thuần chở ô tô và xe tải).

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata.com (Theo Splash247)

Phaata - Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

► Tìm Cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!