hang-tau-HMM

 

Công ty vận tải biển Hàn Quốc đã phục hồi trở lại 28,1 tỷ KRW (23 triệu USD) lợi nhuận trong quý 2 năm 2020 so với 200,7 tỷ KRW trong cùng kỳ năm 2019. Doanh thu giảm 1,6% trong quý 2 năm 2020 ở mức 1,38 triệu KRW so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù ảnh hưởng đến sản lượng từ Covid-19, các hãng vận tải container đã thành công trong việc quản lý công suất thông qua việc hủy các chuyến tàu để duy trì giá cước. Sản lượng giảm 20,9% xuống 1,78 triệu teu trong nửa đầu năm 2020, so với 2,25 triệu teu trong cùng kỳ năm 2019.

Hãng tàu HMM cho biết lợi nhuận dựa trên tư cách thành viên của liên minh THE Alliance với Hapag-Lloyd, Ocean Network Express và Yang Ming, và việc triển khai đóng mới 24.000 teu, những tàu container lớn nhất đang hoạt động hiện nay. “Tổng doanh thu và sản lượng khai thác container đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19,” hãng cho biết.

Trong tương lai, HMM cho biết họ dự kiến giá cước vận tải xuyên Thái Bình Dương sẽ duy trì ở mức cao trong ngắn hạn, thương mại Á - Bắc Âu khá cân bằng về cung và cầu, và thương mại nội Á sẽ vẫn còn nhiều thách thức.

“Lợi nhuận trên các trục giao thương chính Đông - Tây góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, triển vọng thị trường vẫn không chắc chắn vì virus Corona có thể tái bùng phát trong mùa đông sắp tới và căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng giữa Mỹ và Trung Quốc chắc chắn là một trong những biến số quan trọng nhất ”, HMM cho biết.

 

 

Phaata (Theo Seatrade Maritime)

Phaata.com - Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Đầu tiên Việt Nam

 

San-giao-dich-Logistics-Phaata