Ảnh: Maersk

 

Hãng tàu container khổng lồ của Đan Mạch - Maersk Line đang hợp tác với Portrix Logistic Software GmbH (PLS), là thành viên của tập đoàn cung cấp giải pháp công nghệ thông tin có trụ sở tại Hamburg - Portrix Group, để tích hợp giá giao ngay (spot pricing) vào giải pháp phần mềm Quản lý giá toàn cầu (GPM) của PLS.

GPM, được PLS ra mắt vào năm 2010, được sử dụng bởi ngành giao nhận vận tải. Trong hai mươi nhà giao nhận vận tải hàng đầu toàn cầu thì mười hai trong số đó hiện đang sử dụng phần mềm này.

Như đã giải thích, phần mềm cho phép nâng cao hiệu quả, năng suất và lợi nhuận bằng cách cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và tính minh bạch cao hơn đối với giá vận chuyển và quản lý.

Henning Voss, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) của PLS cho biết, việc bổ sung Maersk Spot vào giải pháp sẽ tiếp thêm sức mạnh cho khách hàng, đồng thời giúp Maersk đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của riêng mình.

“Maersk Spot là một dịch vụ mới và thú vị cho thị trường, theo đó các chủ hàng và bên giao nhận có thể truy cập mức giá mới nhất cho các tuyến và tự đặt booking suốt 24/7 - rất giống với cách bạn đặt vé máy bay trực tuyến”, Voss Voss giải thích.

“Tính cho đến thời điểm này, một khách hàng muốn đặt chỗ sẽ truy cập Maersk Spot và sau đó rời khỏi công cụ để so sánh với các lựa chọn khác. Khi họ đang làm như vậy giá có thể thay đổi. Tuy nhiên, với việc tích hợp Maersk Spot vào GPM, người dùng có mọi thứ họ cần trong tầm tay, cho họ khả năng nhìn thấy cả giá cạnh tranh giao ngay theo thời gian thực và giá hợp đồng của họ.

Đặt chỗ cũng có thể được xử lý trực tiếp thông qua GPM, trong khi người dùng cũng có thể truy cập thông tin liên quan đến các chuyến khởi hành trong tương lai để xem giá sẽ có xu hướng như thế nào.

Nói về quyết định hợp tác với PLS, Johan Sigsgaard, nhà tài trợ điều hành cho Spot, Maersk Line nhận xét:

Maersk Spot được tạo ra để đơn giản hóa chuỗi cung ứng của khách hàng - với một giao dịch trực tuyến duy nhất bao gồm cam kết về chỗ  xếp hàng, bao gồm mọi thứ từ báo giá đến bước cuối cùng là đặt booking, với một mức giá tổng cố định. Chúng tôi muốn càng nhiều khách hàng càng tốt để tận dụng lợi thế của việc này và đó là lý do tại sao việc tích hợp vào GPM mang một ý nghĩa hoàn hảo.

 

Phaata (Theo Worldmaritimenews)

 

San-giao-dich-Logistics-Quoc-te-Dau-tien-Viet-Nam-Phaata