maersk-line-ky-vong-ket-qua-kinh-doanh-quy-4-kha-quan-trong-boi-canh-cat-giam-viec-lam-va-thu-nhap-tang-vot

 

Đại dịch toàn cầu đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá cước vận chuyển, đặc biệt là trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương, đánh dấu sự gia tăng về sản lượng khi các chủ hàng tìm cách bổ sung hàng dự trữ sau khi cả châu Âu và Mỹ bị phong tỏa. Điều này dẫn đến doanh thu chưa được kiểm toán là 9,9 tỷ USD.

Chi phí tái cơ cấu là 24,4 tỷ USD cho quý 3 năm 2020, bao gồm 100 triệu USD để trang trải cho khoảng 2.000 người bị mất việc đã giúp giảm chi phí hơn nữa để thúc đẩy lợi nhuận quý 4.

Giám đốc điều hành A.P. Moller - Maersk, Søren Skou nói rằng bộ phận Đường biển và Logistics & Dịch vụ của công ty đứng sau mức tăng trưởng thu nhập trong Quý 3.

“Sản lượng đã tăng trở lại nhanh hơn dự kiến, chi phí của chúng tôi vẫn được kiểm soát tốt, giá cước vận chuyển tăng do nhu cầu mạnh mẽ và chúng tôi đang tăng thu nhập nhanh chóng trong lĩnh vực Logistics & Dịch vụ", Skou nói. Ông nói thêm rằng triển vọng cho quý 4 cũng tương tự như quý 3, do ảnh hưởng của việc tăng trưởng sản lượng tiếp tục và giá cước cao.

Năm tới những kỳ vọng ít chắc chắn hơn với đại dịch dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu vào năm 2021, có nghĩa là tình hình của năm mới vẫn còn chưa rõ ràng, Skou cho biết.  

Skou lưu ý: “Tác động tích cực từ các gói kích thích có thể ít hơn vào năm 2021, các đợt phong tỏa mới tiềm năng sẽ tác động đến nhu cầu và thời gian, cũng như hiệu quả của vắc xin tiềm năng sẽ ảnh hưởng đến năm 2021”.

Lợi nhuận quý 3 mạnh mẽ có nghĩa là Maersk đã tăng dự báo EBITDA cả năm 2020 tăng trưởng 14,28%, dao động từ 7,5-8 tỷ USD, so với ước tính trước đó là 6-7 tỷ USD.

Tuy nhiên, hãng vận tải này cảnh báo rằng "Các điều kiện giao dịch trong các quý tới vẫn có mức độ không chắc chắn cao hơn bình thường do sự gián đoạn gây ra hoặc có khả năng do Covid-19 gây ra."

 

 

Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata