Tàu container của Maersk

Tàu container của Maersk (Ảnh: Maersk)

 

Maersk phối hợp với Cảng Salalah và Sân bay Oman, thực hiện giải pháp vận tải đa phương thức  đường Biển-Hàng không qua Oman cho hàng hóa di chuyển từ Colombo, Sri Lanka đến Cairo, Ai Cập.

Cụ thể hơn, hàng hóa thí điểm trên giải pháp vận tải đường Biển-Hàng không này là vận chuyển lô hàng bán lẻ và hàng tiêu dùng từ Colombo, Sri Lanka, đến Cairo, Ai Cập.

Theo thông tin từ Maersk, giai đoạn đầu tiên của hành trình vận tải được thực hiện trên một tàu của Maersk từ Colombo đến Salalah. Tại cảng Salalah, hàng hóa được xếp dỡ và vận chuyển đến Sân Bay Salalah thông qua một tuyến đường hải quan đặc khu.

Khi đến Sân Bay Salalah, lô hàng này đã trải qua quy trình kiểm tra an ninh và được vận chuyển bằng đường hàng không ưu tiên đến Cairo, Ai Cập.

Maersk cho biết giải pháp vận tải đường Biển-Hàng không này có thể giúp giảm 20-40% thời gian vận chuyển trên các tuyến vận chuyển đông-tây truyền thống so với vận tải đường biển thuần túy và tiết kiệm chi phí 10-20% so với giải pháp vận tải hàng không thuần túy.

Cuối cùng, cơ sở vật chất tại cảng Salalah và sân bay Salalah có thể hỗ trợ nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ hàng hóa thông thường đến các hàng hóa đặc biệt như dược phẩm và các hàng hóa dễ hỏng.

"Giải pháp vận tải đường biển - hàng không trong phong trào thí điểm này chỉ là khởi đầu cho những khả năng vô tận. Kết hợp với các giải pháp logistics tích hợp khác của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng của mình một giải pháp logistics tùy chỉnh kết hợp các phương thức vận chuyển, giải pháp lưu kho và dịch vụ hoàn tất đơn hàng, và nâng cấp các giá trị gia tăng của dịch vụ thông qua sự hỗ trợ của công nghệ " nhận xét của Ông Christopher Cook, Giám Đốc điều hành của Maersk tại UAE, Oman và Qatar.

 

Nguồn: Phaata.com (Theo ContainerNews)

Phaata - Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

► Tìm Cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!