hang-tau-MSC-container-line

 

Hãng tàu MSC đã hoạt động rất tích cực trong những tuần gần đây trên thị trường mua bán tàu cũ, và đang được nhiều người cho rằng hãng đang ở trên đỉnh với một đơn đặt hàng lớn cho loạt tàu loại 23.000 teu.

Các nhà phân tích tại Sea-Intelligence có trụ sở tại Copenhagen cho biết trong một báo cáo hôm Chủ nhật rằng MSC có thể sớm vượt qua hãng tàu Maersk để trở thành hãng tàu lớn nhất thế giới.

Hiện tại, Maersk lớn hơn 6% so với MSC về quy mô đội tàu, và với số lượng đặt hàng đã biết, con số này sẽ thu hẹp dần xuống 4%, theo Sea-Intelligence, trong khi dữ liệu của Alphaliner (xem bên dưới) cho thấy về thị phần toàn cầu hiện chỉ còn 0,9 % chênh lệch giữa hai hãng vận tải, cả hai đều là một phần của liên minh 2M.

Mất vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, mà hãng đã có trong suốt 1/4 thế kỷ, sẽ có một số tác động về mặt tinh thần ở Copenhagen

“Về mặt tuyệt đối, điều đó cũng có nghĩa là nếu MSC tiếp tục và chỉ đặt hàng một loạt tàu siêu lớn mới cho tuyến vận chuyển Á-Âu, và Maersk tiếp tục chiến lược hiện tại của họ là không đặt hàng thêm nhiều tàu trọng tải lớn, thì chúng ta sẽ thấy MSC vượt qua Maersk về quy mô của đội tàu”, Sea-Intelligence lưu ý.

Ban lãnh đạo cấp cao của Maersk đã nhiều lần nhấn mạnh trong năm nay, hãng vận tải Đan Mạch sẽ không sớm đặt hàng đóng những con tàu mới.

Sea-Intelligence cho biết Maersk đang theo đuổi chiến lược tập trung vào lợi nhuận hơn là quy mô.

Các nhà phân tích nhận xét: “Nhưng việc ‘đánh mất’ vị trí số 1 mà hãng đã có trong suốt 1/4 thế kỷ qua, vẫn có thể gây ra một số tác động cảm xúc ở Copenhagen”.

MSC trở thành hãng vận tải lớn thứ hai thế giới vào năm 2004, và kể từ đó, hãng cùng với Maersk tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu.

Trong vài tuần qua, MSC đã rất tích cực bổ sung các con tàu đã qua sử dụng vào đội tàu của mình, hầu hết các tàu này trước đây đã được thuê theo tuyến. Nếu tất cả các thỏa thuận được xác nhận, đội tàu thuộc sở hữu của MSC sẽ đạt 204 tàu.

Soren Toft, cựu COO của Maersk, sẽ bắt đầu làm Giám đốc điều hành tại MSC trong tháng này.

hang-tau-Maersk-va-MSC

 

 

Phaata (Theo Sam Chambers I Splash247)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata