Bến cảng TraPac Terminal - Los Angeles

Bến cảng TraPac Terminal - Los Angeles

 

Hãng tàu ONE đã hoàn tất việc mua lại 51% cổ phần của TraPac và Yusen Terminals (YTI) ở Bờ Tây Hoa Kỳ, cũng như 20% tại Rotterdam Global Gateway ở Châu Âu. Cổ phần trước đây do NYK và Mitsui OSK Lines (MOL) nắm giữ, cả hai đều là cổ đông lớn của ONE.

TraPac là nhà khai thác bến cảng container và công nhân bốc xếp cho tàu đang cung cấp dịch vụ bến cảng container ở Los Angeles và Oakland. YTI là nhà điều hành bến cảng container và công nhân bốc xếp cho tàu đang cung cấp dịch vụ bến cảng container ở Los Angeles. Các bến cảng có tổng công suất 4,3 triệu TEU.

Trong khi đó, MOL trước đây nắm giữ cổ phần tại bến cảng RWG ở Cảng Rotterdam và ONE hiện có 20% cổ phần tại bến cảng này.

Hiroki Tsujii, Giám đốc Điều hành Bộ phận Sản phẩm & Mạng lưới của ONE, nhận xét: “Các bến container là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng với khả năng độc đáo giúp giảm bớt tác động của sự gián đoạn hoạt động. ONE sẽ tận dụng các bến cảng này để giúp khách hàng quản lý sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và cải thiện chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, những tài sản này sẽ cho phép ONE cung cấp dịch vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng.”

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành ONE Jeremy Nixon cho biết hãng đang tìm cách mua thêm tài sản bến cảng chủ yếu dưới dạng tài sản thuộc sở hữu của các công ty mẹ – NYK, MOL và K-Line.

Các thương vụ mua lại mới nhất giúp ONE có dấu ấn tại các trung tâm quan trọng ở Bờ Tây Hoa Kỳ, Rotterdam và ở Đông Nam Á với 49% cổ phần hiện có của Magenta Singapore Terminals trong một liên doanh với PSA Singapore.

 

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata.com (Theo Seatrade Maritime)

Phaata - Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

► Tìm Cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!