tau-evergreen-bi-tai-nan-sap-va-roi-mat-nhieu-container-tren-bien

Tàu Evergreen bị tai nạn sập và rơi mất nhiều container trên biển

 

Hãng tàu Evergreen (Evergreen Marine Corporation) đã xác nhận rằng con tàu Ever Liberal 9.466TEU được đóng năm 2014 của hãng, đã gặp sự cố sập container khi đang trên đường từ Busan, Hàn Quốc, đến Los Angeles vào khoảng thời điểm 02:30 UTC vào ngày 30 tháng 12 năm 2020.

Người phụ trách điều hành của hãng tàu Đài Loan nói với Container News rằng khi con tàu cách đảo Kyushu của Nhật Bản khoảng 20 hải lý về phía Tây Nam, gió lớn và biển động đã khiến một số container bị lật.

Có tới 36 container 40 feet rơi khỏi tàu và 21 container cùng loại khác rơi xuống boong tàu.

Evergreen cho biết, “Thuyền trưởng của tàu Ever Liberal ngay lập tức thông báo cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản để cảnh báo cho các tàu nào gần đó về các container có thể đang bị trôi nổi”.

Theo chỉ thị của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, hãng vận tải Evergreen đã chỉ định các nhân viên cứu hộ để thu hồi các container bị rơi trên tàu.

Evergreen giải thích, các văn phòng của hãng gần cảng Đài Bắc và, “Tất cả các nguồn lực hỗ trợ và quản lý trên bờ có thể hỗ trợ đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các container bị hư hỏng và giảm thiểu tác động đến lịch trình của tàu.”

Hãng tàu Evergreen cho biết tổn thất chung (General Average) sẽ không được công bố vì tất cả các tổn thất phát sinh sẽ do các công ty bảo hiểm của hãng chi trả.

Evergreen tuyên bố rằng tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn và tàu Ever Liberal vẫn đủ khả năng đi biển và đang tiếp tục hành trình. Không có hàng hóa nguy hiểm nào được chứa trong các container bị ảnh hưởng.

Vì lý do an toàn hàng hải, tàu Ever Liberal đã đi chệch hướng đi ban đầu, đến cảng Đài Bắc vào ngày 2 tháng 1 năm 2021, để dỡ các container bị hư hỏng. Sau đó tàu sẽ tiếp tục hành trình đến Los Angeles theo kế hoạch.

Xem thêm:

 

Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata