tau-container-Maersk-Eindhoven

Tàu container Maersk Eindhoven của Hãng tàu Maersk Line (Ảnh: VesselFinder)

 

Hãng tàu Maersk cho biết khi thông báo khách hàng rằng tàu Maersk Eindhoven sản xuất năm 2010, sức chở 13.100 teu, đã bị dừng động cơ trong thời tiết khắc nghiệt vào ngày 17 tháng 2 gần Nhật Bản khi đang trên đường từ Xiamen đến Los Angeles.

Chủ tàu Đan Mạch cho biết các báo cáo sơ bộ cho thấy một số container đã bị mất trên tàu, nhưng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về quy mô tổn thất. Tuy nhiên, đối tác MSC của Liên minh 2M cho biết rằng theo nhà khai thác tàu thì có "vài trăm" container đã bị mất trên tàu.

“Chúng tôi đang chờ thông tin cập nhật thêm từ tàu về các container có khả năng bị mất hoặc hư hỏng và sẽ chia sẻ thông tin chi tiết khi có. Tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đã được thông báo là an toàn và động cơ của con tàu đã được khôi phục”, Hãng tàu Maersk cho biết.

Maersk Line cho biết họ đang đánh giá các lựa chọn cảng phù hợp gần nhất ở châu Á để cho tàu cập bến.

Đây là sự cố mới nhất trong chuỗi các vụ mất container lớn trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương trong những tháng gần đây bao gồm tàu ​​Maersk Essen được báo cáo là mất 750 container vào tháng 1 và tàu ONE Apus bị mất 1.816 container ở Thái Bình Dương vào ngày 30 tháng 11, cũng như số sự cố nhỏ hơn. Các sự cố xảy ra đồng thời với thời kỳ nhu cầu tăng trưởng chưa từng có trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương với các tàu chở đến mức công suất tối đa.

Theo Hội đồng Vận tải Thế giới, số lượng container bị mất trên tàu trong cả năm 2020 và hiện tại là 2021 sẽ vượt quá mức trung bình 1.382 container bị mất mỗi năm tính từ năm 2008 đến năm 2019.

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata (Theo Seatrade-Maritime)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata