hang-tau-ZIM

Tàu container ZIM LONDON - Hãng tàu ZIM

 

Như được giải thích, hệ thống ZIMGuard mới sẽ quét các tờ khai hàng hóa của người gửi hàng ở giai đoạn đầu và đánh dấu các trường hợp hàng hóa có thể bị khai báo sai.

Cụ thể, hệ thống khai thác trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy, để phân tích tài liệu và cảnh báo nhân viên khai thác về các trường hợp bỏ sót, che giấu hoặc khai báo sai hàng hóa nguy hiểm - trong thời gian thực.

Khai báo sai hàng hóa nguy hiểm là căn nguyên của các sự cố hàng hải lớn, gây thiệt hại về nhân mạng và thiệt hại nghiêm trọng. Năm ngoái, nhiều hãng tàu đã thông báo áp dụng các khoản phí bổ sung như một giải pháp một phần cho vấn đề tái diễn này.

Theo hãng tàu ZIM, hệ thống ZIMGuard đã được sử dụng tại các cảng lớn ở Trung Quốc, Mỹ và Israel, và dự kiến sẽ được triển khai trên tất cả các tuyến của ZIM vào cuối năm 2020.

“Kể từ khi tung ra ZIMGuard, chúng tôi đã được cảnh báo về hàng chục trường hợp khai báo sai hàng hóa. Xét về đóng góp tiềm năng của ZIMGuard đối với sự an toàn của chuỗi cung ứng toàn cầu, ZIM sẵn sàng cấp phép thương mại cho hệ thống này cho các bên có thể quan tâm đến việc sử dụng nó”, Eli Glickman, Chủ tịch & Giám đốc điều hành ZIM, cho biết.

“Đối phó với việc khai báo sai hàng hóa nguy hiểm, có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng, là một thách thức. Hệ thống mới đã được chứng minh là hiệu quả và đúng mục tiêu. Nó cho phép chúng tôi xác định, điều tra và làm rõ bất kỳ vấn đề nào trước khi xếp hàng, đảm bảo sự an toàn của thủy thủ đoàn và con tàu cũng như sự an toàn của chuỗi cung ứng nói chung”, Thuyền trưởng Zadok Radecker, Giám đốc khối hàng hóa đặc biệt & nguy hiểm Toàn cầu của ZIM lưu ý.

Theo đánh giá về An toàn & Vận chuyển của Tập đoàn Allianz Global & Specialty SE (AGCS) năm 2020, hàng hóa khai báo sai được cho là nguyên nhân chính gây ra cháy tàu trong năm 2019. Có gần 200 vụ cháy tàu được báo cáo trong năm qua, tăng 13%, với tổng cộng năm vụ thiệt hại trong năm 2019, Allianz cho biết. 

Do đó, thực hiện các bước để giải quyết vấn đề này có tầm quan trọng sống còn vì vấn đề sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi các con tàu trở nên lớn hơn và phạm vi hàng hóa được vận chuyển ngày càng tăng.

 

Phaata (Theo Offshore Energy)

Phaata.com - Sàn giao dịch Logistics Quốc tế Đầu tiên Việt Nam

 

San-giao-dich-Logistics-Quoc-te-Dau-tien-Viet-Nam-Phaata