Seoul yêu cầu các hãng vận tải giải quyết vấn đề chi phí vận chuyển tăng

 

Hãng tàu HMM, nhà vận chuyển lớn nhất của Hàn Quốc, đã mở thêm dịch vụ phụ tải đến tháng 2 năm 2021 sau cuộc họp với các tổ chức chủ hàng vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, áp lực lớn hơn từ chính phủ đã khiến hãng tàu SM Line Corporation, hãng vận tải xuyên Thái Bình Dương duy nhất của Hàn Quốc cũng tung ra dịch vụ “thêm tải”, triển khai một tàu 3.000TEU cho một chuyến khởi hành vào tháng 12 và một chuyến vào tháng 1 năm 2021.

Chính phủ Hàn Quốc đã thúc giục các hãng vận tải container của nước này hợp tác để giải quyết tình trạng thiếu công suất vận chuyển cho các nhà xuất khẩu địa phương. Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Nghề cá, Moon Seong-hyeok, đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với chủ tịch của tất cả 14 công ty khai thác tàu biển của Hàn Quốc vào ngày 11 tháng 11 năm 2020.

Moon đã nhắc nhở các chủ tịch của các công ty khai thác tàu rằng ngành vận tải biển hiện tại được hỗ trợ bởi chính phủ và các nhà xuất khẩu Hàn Quốc cần thiết lập một giải pháp đôi bên cùng có lợi.

Ông lưu ý rằng khi các công ty khai thác tàu biển của Hàn Quốc cố gắng hợp tác thông qua việc hình thành Đối tác Vận tải biển Hàn Quốc vào năm 2017, động lực thị trường đã thay đổi.

Bộ trưởng cho biết, "Đã đến lúc các hãng vận tải Hàn Quốc phải tìm ra một mô hình hợp tác mới, vì các hãng khai thác tàu châu Á đang phải vật lộn để cạnh tranh với các tập đoàn vận tải lớn hơn".

Cước phí vận chuyển trên các tuyến khác nhau đã tăng vọt do các hãng vận tải container cắt giảm công suất trong bối cảnh những bất ổn kinh tế do Covid-19 gây ra. Đặc biệt, giá cước tuyến xuyên Thái Bình Dương đã đạt mức chưa từng thấy kể từ năm 2009, khiến chính phủ Hàn Quốc, Trung QuốcMỹ phải vào cuộc.

Tính đến ngày 6 tháng 11, giá cước Châu Á - Bờ Tây Hoa Kỳ đạt bình quân 3.871 USD/FEU và giá cước Châu Á - Bờ Đông Hoa Kỳ đạt bình quân 4.665 USD/FEU. Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do tình trạng thiếu container, nguyên nhân là do lượng container rỗng từ Bắc Mỹ đến châu Á bị chậm lại, do tắc nghẽn và chậm trễ tại các cảng của Mỹ.

 

 

Phaata (Theo Martina Li I Container News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata