Độ tin cậy của lịch tàu vận chuyển container giảm mạnh trong Quý 3

 

Alan Murphy, Giám đốc điều hành Sea-Intelligence, nhận xét rằng do công suất trong Quý 3 đã vượt quá mức cần được “kỳ vọng hợp lý” và “hoàn toàn không phù hợp với các chỉ số kinh tế vĩ mô toàn cầu”, độ tin cậy về lịch tàu toàn cầu giảm trong Quý 3 xuống còn 65%, giảm 14,6% so với cùng kỳ năm trước.

“Virus Corona và đại dịch gây ra đã đạt đỉnh điểm vào quý 2 năm 2020 và độ tin cậy của lịch tàu không bị ảnh hưởng tiêu cực. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã đưa ra một lời giải thích có thể xảy ra rằng các hãng vận tải đã dễ dàng hơn trong việc quản lý tính toàn vẹn lịch trình với số lượng tàu ít hơn trên mỗi chuỗi dịch vụ và nếu thực sự là như vậy, độ tin cậy của lịch trình sẽ giảm xuống khi các hãng vận tải bắt đầu tăng cường công suất”, Murphy giải thích

Sea-Intelligence lưu ý rằng hãng tàu Hamburg Sud của Đức đã chứng tỏ là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy nhất, với 76,5% độ tin cậy lịch tàu trong quý 3, trong khi hãng tàu PIL (Pacific International Lines0 của Singapore là hãng vận chuyển duy nhất ở mức dưới 50% (chỉ ở mức 49%). 

Tất cả 15 hãng vận tải container hàng đầu đều ghi nhận sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước về độ tin cậy của lịch tàu quý 3 và tất cả đều ghi nhận mức giảm hai con số. Hãng tàu Hamburg Sud ghi nhận mức giảm ít nhất là 12,4% trong khi hãng tàu Wan Hai Lines ghi nhận mức giảm nhiều nhất với 33,3%.

Hiện tại trong quý 4, công suất được dự báo vẫn ở mức cao, đặc biệt là trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương khi thị trường đang có nhu cầu bị dồn nén, khuyến khích các hãng vận tải không chỉ khôi phục các chuyến tàu đã hủy mà còn phải triển khai thêm các chuyến tàu chở hàng.

 

 

Phaata (Theo Lee Hong Liang I Seatrade Maritime)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata