container-hang-tau-Evergreen

Container của Hãng tàu Evergreen (Ảnh: Steam Community)

 

Trong đơn gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Hãng tàu Evergreen cho biết công ty con của hãng là Evergreen Marine (Hong Kong) Ltd, sẽ đặt hàng 8.500 container từ nhà sản xuất container Trung Quốc CXIC Group Containers Ltd, với tổng giá là 45,41 triệu USD.

Các cuộc đàm phán cho đặt đơn hàng khác với số lượng 44.000 container được thông qua một công ty con khác của Evergreen là công ty Greencompass Marine SA, đang diễn ra.

Tình trạng thiếu container trầm trọng ở châu Á, do các container rỗng chậm được đưa về từ Bắc Mỹ cho các cảng xuất khẩu. Điều này là do giá cước tuyến xuyên Thái Bình Dương đạt mức cao nhất trong 10 năm qua vào tháng 9 và sản lượng vận chuyển container chiều về giảm.

Trong năm 2020, giá cước vận chuyển container đã vượt mức cao nhất trong 10 năm qua, cho phép Evergreen ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 12,6 tỷ TWD (434,11 triệu USD) trong 9 tháng đầu năm 2020, so với 103,74 triệu TW (3,34 triệu USD) vào năm trước đó.

Trong khi các phương tiện truyền thông khác đã đưa tin rằng Evergreen có kế hoạch đặt hàng đóng mới nhiều tàu với sức chở 15.000 TEU, hãng cho biết vẫn chưa có gì được xác nhận chính thức về điều này.

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata.com (Theo Container News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata