3

Hãng tàu RCL mua con tàu container lớn nhất từ trước đến nay của mình 

Phaata Phaata

Hãng tàu nội Á Thái Lan Regional Container Lines (RCL) đã mua con tàu lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình trong thương vụ mua lại tàu cũ đầu tiên của hãng.

tau-container-APL-Norway

Tàu container APL Norway (Ảnh: VesselFinder)

 

Trong một hồ sơ gửi tới Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan, Hãng tàu nội Á Thái Lan Regional Container Lines (RCL) cho biết công ty con có đăng ký tại Singapore là Regional Container Lines Pte Ltd, đã mua chiếc tàu APL Norway với sức chở 6.310TEU được đóng năm 2007 từ nhà cung cấp tàu Nhật Bản Shoei Kisen Kaisha với giá 940,71 triệu THB (tương đương 31,2 triệu USD).

Tàu APL Norway đã được cập xưởng sửa chữa. Con tàu đã được thuê dài hạn bởi hãng tàu APL - trực thuộc hãng tàu CMA CGM - kể từ khi tàu được đóng bởi Koyo Dockyard.

Trước khi mua tàu APL Norway, các tàu lớn nhất trong đội tàu của RCL là Racha BhumSattha Bhum chỉ với sức chở 2.732TEU. RCL được biết đến là hãng tàu tìm các tàu cho thuê có sức chở lên đến 8.000TEU cho mạng lưới vận chuyển của mình.

VesselsValue chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử của hãng tàu RCL khi họ chuyển sang thị trường tàu cũ, vì tất cả 38 tàu khác của hãng đều được đưa vào hoạt động dưới dạng đóng mới.

Alphaliner lưu ý rằng RCL nằm trong số nhiều nhà khai thác tàu đã mua tàu cũ trong bối cảnh chi phí thuê tàu tăng.

Công ty tư vấn vận tải container cho biết, “Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục, đặc biệt là trong bối cảnh tài sản cũ có giá hợp lý. Ngược lại, những người thuê tàu đang ngày càng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tàu họ cần để đảm bảo vị trí của mình, trong một số trường hợp, họ chọn mua tàu hơn là thuê tàu.”

Xem thêm bài viết liên quan trên Phaata:

 

Nguồn: Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata

 


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.