hang-tau-maersk-line

 

Những thay đổi này thể hiện một bước quan trọng trong việc trở thành một công ty vận tải container và logistics tích hợp, theo thông báo của công ty.

Vincent Clerc, Giám đốc điều hành về vận tải biển & logistics tại A.P. Møller - Maersk, nhận xét: “Thực hiện những bước này là chìa khóa để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của chúng tôi".

Clerc nói thêm: “Với sự tích hợp của Safmarine, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng Safmarine toàn diện dịch vụ vận tải biển và chuỗi cung ứng cũng như quy mô lớn hơn".

“Theo thời gian, các giá trị của Maersk và Safmarine đã hội tụ, vì cả hai thương hiệu đều đang tập trung vào việc xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm và khi các tương tác số hóa với khách hàng ngày càng tăng”, công ty của Đan Mạch cho biết trong tuyên bố của mình.

Việc cung cấp Hàng không và Hàng lẻ (LCL) của thương hiệu Damco sẽ được kết hợp với các sản phẩm dịch vụ và hậu cần của Maersk để bổ sung cho dịch vụ đầu cuối của mình. Ngoài ra, một tổ chức Vận tải biển & Logistics toàn cầu đơn giản hơn và lấy khách hàng làm trung tâm cũng đang được giới thiệu.

Maersk nhấn mạnh việc sử dụng tài sản riêng của hãng vận tải để đưa ra các giá trị duy nhất, do đó hãng sẽ không theo đuổi dịch vụ NVOCC (dịch vụ vận tải đường biển mà không đưa tàu của mình vào khai thác).

Hơn nữa, công ty vận tải container cho biết họ sẽ đơn giản hóa cơ cấu tổ chức của mình cho cả vận tải biển và logistics trên toàn cầu để cải thiện hơn nữa sự hiệu quả và tập trung vào khách hàng. Như một phần của việc này, các văn phòng của hãng tàu Maerskhãng tàu Hamburg Süd sẽ xích lại gần nhau hơn tạo thành nhiều nhóm tập trung vào khách hàng hơn, đồng thời tiếp tục hoạt động như hai thương hiệu riêng biệt với mô hình dịch vụ khác biệt.

 

Phaata (Theo Container-News)

 

san-giao-dich-logistics