1

Thị trường vận tải và logistics quốc tế Tuần 10/2023

Phaata Phaata

Cập nhật thị trường vận chuyển container và logistics quốc tế các tuyến Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ trong Tuần 10/2023.

Phaata cập nhật thị trường vận chuyển và logistics quốc tế Tuần 10-2023 (Ảnh: Phaata.com)

 

1. Tuyến vận chuyển: Châu Á - Bắc Mỹ (Asia - North America)

 

Giá cước đã tăng nhẹ trở lại trong tuần này. Nhìn chung, sự chậm trễ và tắc nghẽn đã giảm nhưng các chuyến tàu trống liên tục hàng tuần có thể làm giảm 30% công suất khỏi thị trường. Công suất hiện tại vẫn cao hơn so với khối lượng container dự kiến, khiến cho giá cước giảm gần đây.

- Giá cước vận chuyển (Ocean Freight): Giá cước từ Châu Á đến Bờ Tây Bắc Mỹ tuần 10/2023 tăng nhẹ lên mức 1.265 USD/FEU, tương đương tăng 0.4% so với tuần trước và giảm 6,71% so với tháng trước, theo dữ liệu Xeneta.

- Chỗ (space): Có sẵn. Công suất dự báo sẽ tăng trong vài tuần tới và khả năng có nhiều chuyến tàu bị hủy hơn trong thời gian tới.

- Thiết bị container (container equipment): Có sẵn

Khuyến nghị: Booking nên được đặt trước ít nhất 2 tuần so với ngày tàu chạy dự kiến (ETD). Chủ hàng lưu ý linh hoạt lập kế hoạch vận chuyển của mình khi có chuyến tàu bị hủy thường xuyên hiện nay.Giá cước vận chuyển Châu Á-Bắc Mỹ |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)

Giá cước vận chuyển Châu Á-Bắc Mỹ |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)

 

2. Tuyến vận chuyển: Châu Á - Châu Âu (Asia - Europe)

 

Cung và cầu cân bằng hơn một chút trong tuần này. Nhu cầu vận chuyển được cải thiện nhưng lượng booking đặt trước trong vài tuần tới vẫn ở mức thấp. Giá cước bị áp lực giảm.

- Giá cước vận chuyển (Ocean Freight): Giá cước từ Châu Á đến Bắc Âu tuần 10/2023 tiếp tục giảm xuống mức 1.476 USD/FEU, tương đương giảm 1.93% so với tuần trước và giảm 11,78% so với tháng trước, theo dữ liệu Xeneta. 

- Chỗ (space): Có sẵn, mặc dù bị ảnh hưởng của các chuyến tàu bị hủy và sự chậm trễ của tàu. Trung bình khoảng 10-20% tàu trống trong các tuần 12/11/13 để điều chỉnh cho nhu cầu giảm. Dự kiến các hãng tàu sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh tương tự vào tháng Ba.

Khuyến nghị: Chủ hàng lưu ý linh hoạt lập kế hoạch vận chuyển của mình khi ​xảy ra ​tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ. Bên cạnh đó, chủ hàng cũng cần lưu ý nhiều chuyến tàu bị hủy thường xuyên hiện nay.

Giá cước vận chuyển Châu Á-Châu Âu |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)Giá cước vận chuyển Châu Á-Châu Âu |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)

 

3. Tuyến vận chuyển: Bắc Mỹ - Châu Á (Northern America - Asia)

 

Chỗ sẵn có trên tất cả các dịch vụ tuyến này. Nguồn cung về công suất cung đã vượt xa cầu và các hãng tàu đang nổ lực tìm hàng hóa vận chuyển. 

Tất cả các dịch vụ đến khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đều có mức sử dụng công suất rất thấp, không bị hạn chế về chỗ. Tình trạng tắc nghẽn đã được giải tỏa trên hầu hết các bãi container ở Bắc Mỹ nhờ các hoạt động được cải thiện do nhu cầu ít hơn.

Dự báo hầu hết sức tải hiện có sẽ được giữ nguyên đến cuối Qúy 1 và đầu Quý 2

- Giá cước vận chuyển (Ocean Freight): Giá cước vận chuyển từ Bắc Mỹ (Bờ Tây) đến Châu Á tuần 10/2023 tăng 0,68% so với tuần trước, lên mức 1.034 USD/FEU. Mức giá này tăng 0.58% so với tháng trước.

- Chỗ vận chuyển (space): Chỗ ổn định đối với các cảng ở bờ Tây, và đã được cải thiện ở các cảng bờ Đông nước Mỹ.

- Thiết bị: Thiết bị container hầu hết có sẵn.

Khuyến nghị: Chủ hàng nên đặt booking 1-2 tuần trước ngày tàu chạy dự kiến (ETD) cho các dịch vụ trực tiếp ở các cảng chính. đặt booking trước 2-3 tuần cho các dịch vụ vận chuyển từ nội địa Mỹ đến châu Á và các dịch vụ có ghé cảng trung chuyển. Giá cước vận chuyển Bắc Mỹ -Châu Á |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)Giá cước vận chuyển Bắc Mỹ -Châu Á |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)

 

4. Tuyến vận chuyển: Bắc Âu - Châu Á (Northern Europe - Asia)

 

- Giá cước vận chuyển (Ocean Freight): Giá cước vận chuyển từ Bắc Âu đến Châu Á tuần 10/2023 giảm 4,68% so với tuần trước, xuống mức 591 USD/FEU. Mức giá này tăng 1.9% so với tháng trước.

- Chỗ (space): Nhìn chung là có sẵn, mặc dù bị ảnh hưởng của các chuyến tàu bị hủy và sự chậm trễ của tàu.

- Thiết bị container (container equipment): Hầu hết có sẵn

Giá cước vận chuyển Bắc Âu -Châu Á |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)Giá cước vận chuyển Bắc Âu -Châu Á |Tuần 10/2023 (Ảnh: Phaata.com)

 

 

Tìm giá Cước vận chuyển tại đây.
 
Tìm Công ty Logistics tại đây.

 

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata.com  - Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

► Tìm Cước vận chuyển & Dịch vụ logistics tốt hơn!


Bạn cần tìm Cước vận chuyển / Công ty Logistics?

TÌM GIÁ NHANH

Giúp bạn tìm được giá tức thì chỉ với vài cú click.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Giúp bạn gửi và nhận báo giá từ các công ty Logistics trên thị trường nhanh chóng và hiệu quả.

TÌM DỊCH VỤ HOT

Giúp bạn nhanh chóng tìm được các dịch vụ Hot đang được khuyến mãi trên thị trường.

TÌM CÔNG TY LOGISTICS

Giúp bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ Logistics phù hợp nhất.