K+N-mua-lai-Apex

Việc mua lại Apex đã đưa K + N trở thành nhà giao nhận vận tải hàng không hàng đầu

 

Kuehne + Nagel đã thông báo họ đã ký một thỏa thuận ràng buộc để mua Apex, một trong những công ty giao nhận hàng hóa hàng đầu châu Á, đặc biệt là các tuyến xuyên Thái Bình Dương và nội Á. Công ty được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2001 và đã mở rộng khắp châu Á và nhiều khu vực khác.

Tiến sĩ Joerg Wolle, chủ tịch hội đồng quản trị tại Kuehne + Nagel International AG, mô tả việc mua lại, vẫn tuân theo các điều kiện theo thông lệ, được mô tả là "nền tảng quan trọng trong chiến lược của chúng tôi và thực hiện đáng kể tham vọng Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn".

Với khoảng 1.600 nhân viên, Apex tạo ra doanh thu hàng năm vượt hơn 2,1 tỷ CHF (2,3 tỷ USD), trong năm ngoái, công ty đã vận chuyển tổng cộng 190.000TEU đối với sản lượng vận tải đường biển và khoảng 750.000 tấn hàng hóa vận tải hàng không.

Sau khi kết thúc giao dịch, một phần nhỏ cổ phần của Apex sẽ vẫn duy trì thuộc ban quản trị của công ty, và sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong Tập đoàn Kuehne + Nagel.

Tại thời điểm này, cả hai bên đã đồng ý không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào của giao dịch.

Trong một nghiên cứu, nhà phân tích David Kerstens của Jefferies International cho biết: “Việc mua lại Apex International tại Trung Quốc theo kế hoạch sẽ bổ sung 9% doanh thu của Kuehne + Nagel và tăng tỷ lệ doanh thu ở Châu Á Thái Bình Dương từ 11% lên 19%.

Việc mua lại Apex cũng đã đưa K+N trở thành nhà giao nhận vận tải hàng không hàng đầu Thế giới.

Xem thêm bài viết trên Phaata:

 

Nguồn: Phaata (Theo Container-News / Aircargonews)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata