dsv-panalpina-agility

 

Theo xếp hạng các công ty giao nhận hàng hóa toàn cầu 2021 (Global Freight Forwarding Market 2021) của Ti’s được công bố gần đây, Kuehne + Nagel (K + N) được xếp hạng là công ty dẫn đầu thị trường hiện tại, với tổng doanh thu là 11,5 tỷ euro, tiếp theo là DHL Global Forwarding, với 10,9 tỷ euro.

DSV Panalpina đứng thứ ba, với doanh thu 9,9 tỷ euro, và Agility đứng thứ 12 với 2,8 tỷ euro.

Báo cáo cho biết: “Với việc thỏa thuận được hoàn thành vào nửa cuối năm 2021, giai đoạn này sẽ thay đổi vị trí công ty ở đầu bảng xếp hạng.

“Doanh thu 2,8 tỷ euro của Agility GIL sẽ giúp DSV Panalpina thay thế cả KN và DHL GF.”

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng điều này sẽ bất chấp một năm 2020 khó khăn đối với DSV-Panalpina mới được sáp nhập, vốn đang trong quá trình hợp nhất của hai công ty.

Quý cuối của năm 2020 là quý đầu tiên với tác động đầy đủ của thương vụ mua lại Panalpina được nhìn thấy trong các số liệu so sánh, và nó cho thấy rằng doanh thu công ty mới nhỏ hơn tổng doanh thu của DSV và Panalpina trước đó cộng lại.

“Việc mất một khách hàng lớn, thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh của Panalpina và ngừng các hoạt động khác được ghi nhận là những lý do khiến sản lượng hàng không (airfreight) giảm mạnh 26% so với cùng kỳ Q4 năm trước, thấp hơn nhiều so với kết quả chung của thị trường”.

DSV Panalpina-Agility cũng được kỳ vọng sẽ trở thành người dẫn đầu thị phần, theo dữ liệu của Ti.

Báo cáo cho thấy thị phần của K+N dẫn đầu hiện tại là 7,3% sẽ được thay thế bằng sự kết hợp giữa 6,3% của DSV-Panalpina và 1,7% thị phần của Agility.

Báo cáo cũng cho biết rằng, sau sự chuyển đổi thương hiệu Damco vào năm ngoái cho công ty mẹ như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tích hợp của Maersk. Sau khi Maersk tích hợp thương hiệu Damco, Maersk Logistics & Services giờ đây trở thành nhà giao nhận hàng không lớn thứ 18 thế giới, với doanh thu 663 triệu euro và thị phần 0,7%.

 

Xem thêm:

 

Nguồn: Phaata.com (Theo The Loadstar)

PHAATA - Sàn giao dịch logistics quốc tế đầu tiên Việt Nam

► Nơi tìm được nhiều Cước vận chuyển & Công ty logistics nhất!