nhu-cau-van-chuyen-tuyen-vien-dong-uc-day-gia-cuoc-len-muc-chua-tung-thay-trong-mot-thap-ky

 

Các hoạt động vận chuyển container dọc theo tuyến đường đã hồi phục khi Úc đang tìm cách dần dần mở cửa lại nền kinh tế của mình sau một loạt các vụ đóng cửa liên quan đến Covid-19. Chuyển hàng từ Úc và từ các khu vực khác cũng đang tăng lên.

Điều này đã thúc đẩy các hãng tàu, bao gồm ZIM và MSC tăng thêm công suất cho tuyến vận chuyển này, đặc biệt là để phục vụ cho nhu cầu cao điểm khi các nhà bán lẻ Úc dự trữ hàng trước Giáng sinh. ZIM đã nối lại dịch vụ của họ vào tháng này sau 5 năm vắng bóng.

Công ty tư vấn vận tải container Alphaliner ước tính rằng công suất trung bình hàng tuần cho các dịch vụ vận chuyển bằng container trên tuyến Viễn Đông - Úc / New Zealand vào khoảng 91.000TEU. Các dịch vụ mới được đưa vào thêm khoảng 7.200TEU hoặc khoảng 8% công suất, không bao gồm các chuyến tàu riêng lẻ đặc biệt.

Công ty con của hãng tàu CMA CGM tại Úc, hãng tàu ANL (ANL Container Line), hãng tàu COSCO (COSCO Shipping Lines) và hãng tàu OOCL (Orient Overseas Container Lines), các thành viên của liên minh Châu Á Úc (Asia Australia Consortium) đã mở tuyến Trung Quốc-Australia theo mùa vụ, XTRANL/PSL, vào tháng 8 năm 2020, sử dụng bốn tàu từ 1.700TEU đến 2.800TEU.

ANL cho biết, "Phân tích hàng hóa được vận chuyển vào Úc trong nửa đầu năm 2020 cho thấy khối lượng hàng tiêu dùng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, với lượng hàng nước đóng chai tăng 46%, tiếp theo là ngũ cốc (+ 38%), trái cây và các loại hạt (+ 33%), cà phê / chè (+ 24%) và thực phẩm (+ 6%).

ANL cho biết, “Sự gia tăng đáng kể trong nhập khẩu phần lớn là do nhu cầu bổ sung hàng dự trữ để đáp ứng với các hạn chế tỏa Covid-19 và dự trữ liên quan.”

Mặc dù các công nhân cảng Australia, do Liên minh Hàng hải Australia dẫn đầu, đã bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 9, họ đã đồng ý ngừng các cuộc đình công cho đến tháng 11, khi họ dự kiến sẽ ký một thỏa thuận liên quan đến tiền lương.

 

Phaata (Theo Container-News)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata