tau-container-hang-tau-ONE

 

Jeremy Nixon, Giám đốc điều hành của hãng tàu ONE (Ocean Network Express), cho biết năm 2020, với sự phong tỏa hoạt động toàn cầu và sự thay đổi về nhu cầu sau đó, là một “năm đáng kinh ngạc”.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã từng thấy bất cứ điều gì như thế này,” ông nói trong hội thảo trên web của Phòng Vận chuyển Quốc tế.

“Trung Quốc đã sụp đổ [với vi rút] rất, rất nhanh, và sau đó, ngay khi họ phục hồi, các quốc gia nhập hàng cũng phải trải qua kiểu ngừng hoạt động tương tự.

“Vì vậy, chúng tôi đã có làn sóng thay đổi đáng kinh ngạc này, có nghĩa là chúng tôi phải ngừng công suất, di chuyển tàu vòng quanh, vận chuyển các container đến đúng vị trí và cố gắng hiểu những gì đang diễn ra và khách hàng cần gì, khi nào và ở đâu".

Ông Nixon nói rằng ONE vận chuyển khoảng 13 triệu container mỗi năm, trên 250 tàu và có 10.000 nhân viên trên biển và 10.000 trên bờ, vì vậy đó là một "nhiệm vụ đáng kinh ngạc" khi vào tháng 4, công ty buộc phải làm việc từ xa. Nhưng giờ đây, các hệ thống và công cụ kỹ thuật số đã tốt hơn rất nhiều, đó là "một dấu ấn lớn" cho ngành vận tải container năm nay, ông nói thêm.

Ông nói, nhiệm vụ bây giờ là đáp ứng nhu cầu của khách hàng trở lại.

Nixon nói: “Bây giờ chúng ta đang ở trong tháng 10, và thật không thể tin được. “Chúng tôi đã bán hết - tàu đầy 100%, container đầy 100%, bạn không thể lấy một container và bạn không thể đặt chỗ từ thị trường giao ngay. Toàn bộ chu trình vận chuyển container đang hoạt động ở mức hoàn toàn tuyệt đối và công việc của chúng tôi là cố gắng giữ cho mạng lưới hoạt động.”

Và các rào cản hoạt động mới đang xuất hiện tại nhiều điểm nóng về tắc nghẽn cảng, ông nói thêm.

“Với mọi thứ đã được triển khai, các cảng đang bị kẹt lại. Một số có ít công nhân hơn do các quy định của Covid, chúng tôi có ít xe tải hơn trên đường bộ và các tuyến đường sắt bị ảnh hưởng, vì vậy chúng tôi bắt đầu thấy những điểm nghẽn trong chuỗi cung ứng container đó”.

Hơn nữa, cuộc khủng hoảng thay đổi thuyền viên vẫn chưa được giải quyết và ông Nixon đã đưa ra lời kêu gọi các chính phủ làm nhiều hơn cho 300.000 thuyền viên cần hồi hương, nhiều người đã phục vụ lâu hơn nhiều so với điều khoản hợp đồng của họ.

"Chúng tôi phải đưa những người này trở về" ông nói. “ICS và IMO đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc nêu bật vấn đề và đưa ra các phương thức và thủ tục, nhưng còn rất nhiều khó khăn ở cấp địa phương, về các cảng và cố gắng sắp xếp các chuyến bay".

“Các chính phủ, hãy làm việc với chúng tôi; xin hãy giúp chúng tôi, giúp chúng tôi đưa các thủy thủ đoàn về nhà và giúp chúng tôi duy trì nền kinh tế toàn cầu."

 

 

Phaata (Theo Sam Whelan - TheLoadstar)

Phaata.com - Nơi có nhiều lựa chọn Cước vận chuyển & Công ty Logistics nhất

 

San-giao-dich-Logistics-quoc-te-Phaata